พสกนิกรร่วมลงนามถวายพระพร ‘ในหลวง’ วันแรก

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 กรกฎาคม สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชนร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม เป็นวันแรกและจะเปิดให้ลงนามถึงวันที่ 29 กรกฎาคม ณ ศาลาสหทัยสมาคม และสนามด้านข้างศาลาลูกขุน ในพระบรมมหาราชวัง โดยมีข้าราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรต่างๆ ตลอดจนพสกนิกรจากทุกสารทิศพร้อมใจใส่เสื้อสีเหลืองและสีขาวเดินทางมาลงนามถวายพระพรทั้งรอยยิ้ม โดยสำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนเข้าออกทางประตูวิเศษไชยศรี เมื่อเสร็จได้เดินทางต่อไปยังวัดพระศรีรัตนศาสดาราม และออกไปร่วมงานต่อยังมณฑลพิธีท้องสนามหลวง

นางสาวตรีรศา วิธีจงเจริญ อายุ 60 ปี ชาวเขตดินแดง กรุงเทพฯ ใส่เสื้อเหลือง กล่าวด้วยสีหน้ามีความสุขว่า ทราบข่าวจากโทรทัศน์เมื่อช่วงเช้าว่าสำนักพระราชวังเปิดให้ลงนามถวายพระพร 3 วัน จึงรีบเดินทางมาก่อนจะไปสักการะพระแก้วมรกตต่อที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ทั้งนี้ ตนมาลงนามในทุกโอกาส ไม่ว่าจะวันขึ้นปีใหม่ วันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบรมวงศานุวงศ์ เพราะอยากให้พระองค์รู้ว่าเรารักท่าน ประชาชนรักท่าน ตนยังประทับใจในหลวงรัชกาลที่ 10 ที่ทรงอยากให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการทำความดี จึงพระราชทานโครงการจิตอาสาเราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ซึ่งตนได้ไปสมัครเป็นจิตอาสาตั้งแต่แรก ได้ไปปฏิบัติงาน ก็รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจ และอยากบอกพระองค์ว่าประชาชนพร้อมมีส่วนร่วมที่จะทำความดีตามพระราชปณิธาน อย่างไรก็ตาม ให้พระองค์ทรงพระเจริญ มีพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง ตนรู้สึกคิดถึงพระองค์

ตรีรศา วิธีจงเจริญ

ขณะที่ นางสุกานดา เกษรา อายุ 82 ปี ชาวเขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ เดินทางด้วยแอร์พอร์ตลิงค์แล้วต่อด้วยรถแท็กซี่ ตั้งใจมาลงนามถวายพระพรและร่วมสวดมนต์ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เนื่องในวันอาสาฬหบูชา กล่าวด้วยสีหน้าเบิกบานว่า เราอยู่ในแผ่นดินของท่าน เป็นคนก็ต้องรู้คุณแผ่นดิน รู้คุณสถาบันพระมหากษัตริย์ ก็เลยตั้งใจมาทำในสิ่งนี้และทำมาตลอด เพื่อแสดงออกถึงความกตัญญู อย่างไรก็ดี ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ ขอให้ประเทศเจริญรุ่งเรือง และประชาชนอยู่ดีมีสุข

สุกานดา เกษรา

นายศักดา สัจจะมิตร อายุ 69 ปี กรรมการมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ กล่าวว่า ตนมาพร้อมคณะกรรมการมูลนิธินำโดยนางสายสม วงศาสุลักษณ์ ประธานมูลนิธิ ตั้งใจมาลงนามถวายพระพร ทั้งนี้ ตนเคารพนับถือในหลวงรัชกาลที่ 10 ติดตามการทรงงานมาตลอด พระองค์ทรงพระวิสัยทัศน์และทรงดูแลราษฎร ทรงเดินตามรอยในหลวงรัชกาลที่ 9 อย่างโครงการจิตอาสาเราทำความ ดี ด้วยหัวใจ นับเป็นโครงการที่ดีและถูกใจมาก เพราะทำให้คนไทยมีความสามัคคี ช่วยเหลือสังคม และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเด็กและเยาวชน ซึ่งตนก็ได้สมัครเป็นจิตอาสาเช่นกัน ก็รู้สึกภาคภูมิใจ และสังเกตเห็นว่าเดี๋ยวนี้เวลาระดมคนทำความดีอะไรสักอย่าง คนจะมาเป็นจำนวนมากไม่เหมือนเมื่อก่อน

ศักดา สัจจะมิตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ออนไลน์ ประจำวันที่ 27 ก.ค. 2561
บทความถัดไปนายกฯให้ร่วมอธิษฐาน ‘ลาว’ ผ่านวิกฤตด้วยดี กำชับจนท.ดูแลปชช.ช่วงวันหยุดยาว