“ในหลวง” เสด็จฯ ทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเปลี่ยนเครื่องทรงฤดูร้อนพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร เพื่อทรงเครื่องสำหรับฤดูฝน ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ต่อจากนั้น เสด็จฯ ไปทรงบำเพ็ญพระราชกุสลเนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ณ วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพมหานคร ในวันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม 2561 เวลา 16.30 และเวลา 17.30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า ตลอดสองฝั่งเส้นทางเสด็จฯ และบริเวณวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง มีประชาชนมาจับจองที่นั่งเพื่อเฝ้าฯ รับเสด็จ เพื่อหวังชื่นชมพระบารมีสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจำนวนมาก จนเต็มพื้นที่ โดยบางคนมาจับจองที่นั่งตั้งแต่เวลา 15.00 น. นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำเสื่อสีเหลืองมาปูให้บริการประชาชน และมีแพทย์พยาบาล คอยแจกจ่ายยาดม และลูกอม ตลอดจนประชาชนจิตอาสาเราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ที่คอยอำนวยความสะดวกตลอดทั้งงาน

ขณะที่ขบวนรถยนต์พระที่นั่งเคลื่อนผ่าน ประชาชนที่เฝ้าฯ รับเสด็จ ต่างก้มลงกราบแนบพื้น พร้อมโบกธงพระปรมาภิไธยย่อ ว.ป.ร. และธงชาติไทย ก่อนพร้อมใจเปล่งเสียงถวายพระพร “ทรงพระเจริญ” ดังกึกก้องไปทั่วทั้งบริเวณ

นายวรินทร ธัญกิจสกุล อายุ 55 ปี เดินทางมาจากเขตอ้อมน้อย กล่าวว่า วันนี้ ตั้งใจมาไหว้พระทำบุญที่วัดพระแก้วตั้งแต่เช้า พอทราบข่าวว่านายกฯ เชิญชวนให้ประชาชนมาเฝ้าฯ รับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสอันดีที่หาได้ยากยิ่ง จึงตั้งใจปักหลักอยู่ต่อเพื่อรอรับเสด็จ และเมื่อขบวนเสด็จเคลื่อนผ่าน รู้สึกปลาบปลื้ม และดีใจเป็นอย่างมากที่ได้ชื่นชมพระบารมีสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้เฝ้าฯ รับเสด็จ โดยหลังจากนี้ ตนยังตั้งใจไปเดินชมนิทรรศการภาพจิตอาสาเราทำความ ดี ด้วยหัวใจ และร่วมพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวงต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มเตือน! ถอนเงินเจอเเบงค์ 500 เเทรกมาธนาคารเเจ้งว่าเปิดกล้องเเล้วไม่มีอะไรผิดปกติ
บทความถัดไปเวนคืนที่ดิน สร้าง-ขยายทางหลวงท้องถิ่น สายเชื่อม ‘ถ.ประดิพัทธ์-ถ.กําแพงเพชร’