สมเด็จพระเทพฯ ทรงแต่งหน้าโดนัท-พาย ฉลอง 6 ปี คิง ฟูด กรุ๊ป

DSC_7457

DSC_7486

DSC_7543

นับเป็นเวลากว่า 6 ปีแล้ว ที่ ตุ๊ก-ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ประธานกรรมการ บริษัท คิง ฟูด กรุ๊ป จำกัด ได้สร้างปรากฏการณ์ “คริสปี้ ครีม” ในประเทศไทย ก่อนจะเปิดแบรนด์ต่างๆ อย่าง ซินนาบอน บูลโกกิ บราเธอร์ส พายเฟสซ์ และสองแบรนด์ล่าสุดอย่าง แจมบาร์ จูซ ร้านน้ำผลไม้อันดับหนึ่งของอเมริกา และไอฮ็อป ร้านแพนเค้กชื่อดัง ที่จะเปิดร้านในเดือนสิงหาคมนี้ ในโอกาสนี้จึงได้จัดงานฉลองครบรอบ 6 ปี บริษัท คิง ฟูด กรุ๊ป จำกัด โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯไปทรงเปิดงาน ณ ร้านบูลโกกิ บราเธอร์ส ชั้น 8 โซนเฮลิกซ์ควอเทียร์ ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์

ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงกดปุ่มไฟฟ้าเปิดงาน จากนั้นทอดพระเนตรนิทรรศการและประวัติของแบรนด์ต่างๆ ทรงผสมเครื่องดื่ม แจมบาร์ จูซ โดยทรงเลือกลำไย มะขาม และพีช มาทรงปรุงเป็นน้ำดื่มเมนูพิเศษ โดยเมนูเครื่องดื่มทรงปรุงนี้ ทางแบรนด์จะนำไปปรับปรุงเพื่อนำไปจำหน่ายต่อไป ต่อจากนั้นทรงแต่งหน้า “โดนัทคริสปี้ ครีม” ด้วยไวท์ช็อกโกแลตสีม่วง ดอกไม้และเกล็ดหิมะ

จากนั้นทรงเลือกส่วนผสมเพื่อปรุง “ข้าวตังผัดไก่ สูตรพระราชทาน” วิธีทำ เริ่มจากนำน้ำมันเมล็ดชาผัดกับรากผักชี กระเทียม ผักต่างๆ มะเขือเทศ แครอต หอมใหญ่ หอมแดง ก่อนจะใส่อกไก่และหมูรวมกัน หลังจากนั้นใส่น้ำซุปลงไป ใส่หน่อไม้ฝรั่ง และปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา เหล้าจีน นำมาทอด ใส่เกลือ พริกไทยดำ ก่อนจะชิมรส นำข้าวตังมาคลุก แล้วจะโรยผักชี เป็นอันเรียบร้อย

โดนัทหน้าพระราชทาน
โดนัทหน้าพระราชทาน
ผลไม้ที่ทรงเลือก
ผลไม้ที่ทรงเลือก

ซึ่งเมนูนี้จะมีรสชาติหวานเปรี้ยวผสมกัน ทั้งได้กลิ่นจากเครื่องเทศต่างๆ ด้วย ต่อจากนั้นทรงแต่งหน้าพายเฟสซ์ ไส้กะเพรา ก่อนจะเสด็จฯไปทอดพระเนตรการแสดงศิลปะการทำอาหารเกาหลี คุกกิ้งนันทา แล้วเสด็จฯ กลับ

ภายในงานเหล่าเซเลบริตี้มาร่วมแสดงความยินดีมากมาย อาทิ สุริยน ศรีอรทัยกุล, สรัญทร เตชะไพบูลย์, เจย์-จริยดี สเปนเซอร์, ม.ล.ปิยภัสร์ ภิรมย์ภักดี, ปัญชลี เพ็ญชาติ, ณพ-กรณ์-พอฤทัย ณรงค์เดช, ม.ร.ว.โสรัจจ์ วิสุทธิ์, ปภัชญา สิริวัฒนภักดี รวมทั้งเหล่าคณะทูตานุทูตจากประเทศต่างๆ และครอบครัว ประยุทธ-สุวิมล มหากิจศิริ และ อุษณา-กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี

ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ เผยว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างสูงที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯมาทรงร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้ หลังจากที่พระองค์เสด็จฯมาทรงเปิดร้านคริสปี้ ครีมเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ซึ่งในครั้งนี้นอกจากพระองค์จะทรงปรุงเมนูอาหารต่างๆ แล้ว ยังได้พระราชทานสูตรข้าวตังหน้าไก่ ซึ่งจะเป็นเมนูที่ขายในร้านอาหารไทยของเราในอนาคต รวมทั้งคริสปี้ ครีมที่พระองค์ทรงแต่งหน้าวันนี้ ซึ่งเป็นคริสปี้ครีมหน้าที่ 3 ที่ได้พระราชทานให้ ทั้งนี้จะเป็นเมนูที่เรานำมาจำหน่ายในเดือนเมษายนของทุกปี โดยทุกเมนูที่ได้รับพระราชทานในครั้งนี้ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลทั้งหมดทุกแบรนด์

“สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีรับสั่งว่านี่เป็นครั้งแรกที่เสด็จฯมายังศูนย์การค้าแห่งนี้ และตรัสว่าอยากให้ขายได้ดีๆ อย่างเมนูผสมที่ทรงเลือกลำไย มะขาม และพีช ก็ถือเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศ ทั้งยังเป็นผลไม้มีประโยชน์ตามฤดูกาลด้วย รู้สึกว่าได้รับพระเมตตามาก นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้” ดร.อุษณีย์กล่าว

13.ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ประธานกรรมการ บริษัท คิง ฟูด กรุ๊ป จำกัด
ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ
15.มร.ลอภ์เรนฆ์ ลีโอณีโอ และ ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ และ สุวิมล - ประยุทธ มหากิจศิริ
มร.ลอภ์เรนฆ์ ลีโอณีโอ และ ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ และ สุวิมล – ประยุทธ มหากิจศิริ
26.ณพ - พอฤทัย – กรณ์ ณรงค์เดช
ณพ – พอฤทัย – กรณ์ ณรงค์เดช
36.อัครรัฐ วรรณรัตน์, จริยดี - เจย์ สเปนเซอร์
อัครรัฐ วรรณรัตน์, จริยดี – เจย์ สเปนเซอร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผย ‘กุนซือ’ เลสเตอร์สายตรงขอบคุณ ‘โค้ช’ เชลซี
บทความถัดไปคุยกับ’ไผท ผดุงถิ่น’ประธานสมาคมไทยแลนด์เทคสตาร์ทอัพ (คลิป)