องคมนตรี เยี่ยมชมงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว วันที่ 3

ในเวลา 17.31 น. วันที่ 11 ธันวาคม นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี เดินทางมาเยี่ยมชมงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า โอกาสนี้ นายเกษม วัฒนชัย องคมนตรี ถวายพวงมาลัยสักการะพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากนั้น เข้าเยี่ยมชมโรงเรียนช่างฝีมือในวังชาย นิทรรศการอาคารเลโก้ และ Workshop เลโก้ ร้านค้าจิตอาสา 904 ร้านภูฟ้า มูลนิธิจุฬาภรณ์ ธนาคารไทยพาณิชย์, มูลนิธิชัยพัฒนา ร้านภัทรพัฒน์ มูลนิธิพระดาบส แล้วเดินทางกลับ

ผู้สื่อข่าวรายรายงานว่า ในกิจกรรมมัจฉาพาโชค ช้อนลุ้นรางวัล ในราคา 25 บาท ณ สนามเสือป่า ซึ่งมีรางวัลใหญ่คือจักรยานและหมวกกันน็อคพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้ลุ้นทุกวันๆละรางวัล ซึ่งวันนี้เป็นจักรยานยี่ห้อ TREK พร้อมหมวกกันน็อคมูลค่า 96,000 บาท มีนายปิยะภูมิ โปธา ข้าราชการในพระองค์ ประจำพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมาดูแลซุ้มเอกไม้เมืองหนาว เป็นผู้โชคดี

โดยนายปิยะภูมิกล่าวว่า ตนซื้อคูปอง 4 ใบในราคา 100 บาท เพื่อร่วมลุ้นในกิจกรรม ตอนแรกก็ไม่ได้หวังรางวัลใหญ่อะไรขนาดนี้ และอยากร่วมทำบุญ จึงช้อนมัจฉาขึ้นมาโดยไม่ได้มีเทคนิคอะไร ปรากฏว่าได้รางวัลพระราชทานดังกล่าว ทำให้ตนรู้สึกขนลุกไปทั่วร่างกาย ถือเป็นโชคสูงสุดของชีวิต

Advertisement
นายปิยะภูมิ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image