สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชสาส์นเสียพระราชหฤทัยถึง ปธน.บราซิล และ ฟิลิปปินส์

พระราชสาส์น
กราฟิกลิขสิทธิ์

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์น แสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล กรณีเกิดเหตุเขื่อนในเหมืองแร่เหล็กใกล้เมืองบรูมาดินโญ (Brumadinho) รัฐมีนัสเชไรส์ (Minas Gerais) สหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล แตก เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2562 ความว่า

ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล

กรุงบราซิเลีย

ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบว่าเขื่อนในเหมืองแร่เหล็ก ในรัฐมีนัสเชไรส์แตก ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้สูญหายเป็นจำนวนมาก

ข้าพเจ้า ในนามของประชาชนชาวไทย ขอแสดงความเสียใจอย่างจริงใจมายังท่านและผู้ประสบความทุกข์และความสูญเสียจากเหตุการณ์อันน่าเศร้าครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

วันเดียวกัน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ กรณีเกิดเหตุระเบิดที่โบสถ์แม่พระเมาท์คาร์เมล (Our Lady of Mount Carmel Church) เมืองโฮโล (Jolo) จังหวัดซูลู (Sulu) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะมินดาเนา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2562 ความว่า

ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐฟิลิปปินส์
กรุงมะนิลา

ข้าพเจ้ารู้สึกสะเทือนใจอย่างยิ่งเมื่อได้ทราบว่า เกิดเหตุระเบิดก่อการร้ายที่โบสถ์แม่พระเมาท์คาร์เมล จังหวัดซูลู เหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ เป็นจํานวนมาก ข้าพเจ้า ในนามของประชาชนชาวไทย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังท่าน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่ต้องเผชิญกับความโศกเศร้าจากเหตุการณ์ร้ายแรงนี้ประเทศไทยจะร่วมกับฟิลิปปินส์และนานาประเทศในการต่อสู้กับการก่อการร้ายทั้งมวล

ข้าพเจ้าและประชาชนชาวไทยขอให้ท่านและประชาชนชาวฟิลิปปินส์มีพลังอันกล้าแกร่ง เพื่อสามารถผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ไปได้ในที่สุด

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“โตเกียว” หนาวยะเยือก หิมะโปรยปราย ป่วนการสัญจร กว่าร้อยเที่ยวบินถูกยกเลิก
บทความถัดไปวัดดังสมุทรสาคร จัดใหญ่พิธีเบิกเนตรหลวงปู่เหล็ง เกิดอัศจรรย์เข้าร่างศิษย์บอกไม่เอาตาคู่นี้