สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเงินสร้างบ้านแก่ครอบครัว ‘ชาวเลมอแกน’ จ.พังงา จากเหตุอัคคีภัย

เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยราษฎร “ชาวเลมอแกน” ที่ถูกไฟไหม้บ้านเรือนได้รับความเสียหาย ในการนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเงินก่อสร้างบ้าน และสิ่งของ พระราชทานให้แก่ครอบครัวชาวเลมอแกนที่ได้รับความเดือดร้อน ที่ศาลาอเนกประสงค์ อ่าวบอน หมู่ 4 เกาะสุรินทร์ใต้ ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา

โอกาสนี้ พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรบุระ รองเลขาธิการพระราชวัง พร้อมด้วยผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ ได้เชิญสิ่งของพระราชทาน ประกอบด้วย เครื่องปั่นไฟ เต้นท์นอน, แผ่นปูนอน และผ้าห่ม ไปมอบแก่ “ชาวเลมอแกน” เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ซึ่งเงินที่ใช้ในการช่วยเหลือครั้งนี้ เป็นเงินรายได้จากการจัดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานให้นำไปช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัยพิบัติต่าง ๆ ในทุกภูมิภาค ยังความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อผู้ประสบภัยอย่างหาที่สุดมิได้

ในการนี้ รองเลขาธิการพระราชวัง และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบ้านพักอาศัยและให้กำลังใจแก่ครอบครัวชาวเลมอแกนที่ประสบภัย พร้อมตรวจเยี่ยมโรงครัวพระราชทาน ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตั้งขึ้นเพื่อประกอบอาหารพระราชทานแก่ผู้ประสบอัคคีภัย จากนั้นตรวจเยี่ยมให้กำลังใจหน่วยปฐมพยาบาลโรงพยาบาลคุระบุรีชัยพัฒน์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา และตรวจเยี่ยมการก่อสร้างบ้านหลังแรก ดูพื้นที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ตลอดจนให้คำแนะนำแก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการให้การช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย

ทั้งนี้ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมมอบสิ่งของพระราชทาน ด้วย

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image