สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ราษฎรประสบวาตภัย จ.ร้อยเอ็ด

เมื่อเวลา 09.07 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากการเกิดวาตภัยในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ในการนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ พลอากาศเอก จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี เดินทางไปประชุมและติดตามการแก้ปัญหาการเกิดเหตุวาตภัยในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอจังหาร

ต่อจากนั้น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศเอก จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 452 ถุง ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบวาตภัยในพื้นที่อำเภอจังหาร ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด เสร็จแล้ว สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ พลอากาศเอก จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 318 ถุง ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบวาตภัยในพื้นที่อำเภอเชียงขวัญ ณ หอประชุมโรงเรียนเชียงขวัญพิทยาคม อำเภอเชียงขวัญ จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวให้กับราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากการเกิดเหตุวาตภัยให้รับทราบ การนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานอาหารกลางวัน แก่ราษฎรที่เดินทางมารับถุงพระราชทาน กับลงพื้นที่เชิญถุงพระราชทานไปมอบแก่ราษฎรที่ป่วยติดเตียง และราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย ในพื้นที่อำเภอจังหาร และพื้นที่อำเภอเชียงขวัญ ยังความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยังไม่มีใครแจ้งความ ‘ปอท.’ เอาผิด ‘ธนาธร’ ระบุโปรไฟล์ไม่ตรงความจริง
บทความถัดไปหลบทางเจ้าแม่! ‘กิเลน’ โยกสลับคิวเตะรังเหย้าชน ‘นกใหญ่’ หลังชนคอนเสิร์ต ‘นิคกี้ มินาจ’