ทูลกระหม่อมฯ ทรงเผยเมนูดูแลสุขภาพ ทรงแนะ ‘ไม่โมโห’ ป้องกันอัลไซเมอร์

ทรงเผยเมนูดูแลสุขภาพ

ทูลกระหม่อมฯ ทรงเผยเมนูดูแลสุขภาพ ทรงแนะ ‘ไม่โมโห’ ป้องกันอัลไซเมอร์

ทรงเผยเมนูดูแลสุขภาพ – เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรม ส่วนพระองค์ nichax ถึงการรักษาสุขภาพว่า

“Good morning!!! สวัสดีวันอาทิตย์พวกเราทุกคนนะคะ วันนี้มีเรื่องมาเล่า เพราะว่าเพื่อนส่งบทความจากต่างประเทศมาให้อ่าน น่าสนใจมาก เลยเอามาเล่าสู่กันฟัง คือเขาบอกว่า ณ ตอนนี้ ทางองค์กรอนามัยโลก หรือ World Health Organization (WHO) ได้ประกาศออกมาว่า คนที่อายุ 65 ปียังนับได้ว่ายังเป็นเด็กหนุ่มสาว จริงเหรอ???? OMG! ไม่เชื่อหรอก ปูนนี้เขาว่าแก่กันทั้งนั้น แต่ WH0 แห่งสหประชาชาติมาเอง และเขาได้ทำงานวิจัยออกมาใหม่ ดูจากคุณภาพชีวิตสมัยใหม่ (น่าจะที่อเมริกาละมัง) และ อายุขัยโดยเฉลี่ยของคนในปัจจุบัน และได้กำหนดช่วงชีวิตของมนุษย์สมัยใหม่ดังนี้ : อายุ 0-17ปี ยังเป็นเด็กๆ 18-65 ปี เยาวชนหรือวัยรุ่น 66-79 ปี วัยกลางคน 80-99 ปี วัยเก่ 100+ คนแก่ชราที่อายุยืน

โดยที่เมื่อก่อนนานมาแล้วตั้งแต่ปี ค.ศ.1875 ที่อังกฤษ เขากำหนดว่าคนอายุ 50 ปีก็แก่แล้วแต่อย่างไรก็ตาม ใครจะแก่ใครจะเด็กก็ต้องดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี เคล็ดลับของดิฉันเองก็คือออกกำลังกายเยอะๆ รับประทานกล้วยน้ำว้าวันละอย่างน้อย 3 ลูก รับประทาน แอปเปิ้ลเขียว และสตรอว์เบอร์รี่ และดื่มน้ำเยอะๆ(อุณหภูมิห้อง) และที่สำคัญที่สุดคือ ต้องมีอารมณ์ดี ไม่โกรธขึ้งโมโหโทโส พระท่านก็สอนว่าอย่างงั้น ทำใจให้บริสุทธิ์ผ่องใส (อย่าลืม…ถ้าทำได้) อย่าอารมณ์เสียเดี๋ยวจะแก่เฒ่าเร็วสมองไม่ผ่องใสเป็นอัลไซเมอร์”

ทูลกระหม่อมฯ ทรงโพสต์ไหว้พระราหู เอาบุญมาฝากทุกคน

ทูลกระหม่อมฯ เสด็จไหว้พระร่วงโรจนฤทธิ์ รับสั่ง องค์พระปฐมเจดีย์นี้ศักดิ์สิทธิ์มาก

ขอบคุณภาพจาก nichax

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กส.ท.ท.ขอวางตัวเป็นกลาง หลังกกต.เปิดทางอปท.ช่วยหาเสียง หวั่นปัญหาวุ่นวายหากศาลรธน.เห็นต่าง
บทความถัดไปหนุ่มแจ้งตามหาบิ๊กไบค์ชนแล้วหนี ส่อแววเจอรถสวมทะเบียน (มีคลิป)