NARAVANNA ‘โลกใหม่’ แห่งสันติ ความสุข ใน ‘พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ’

เสียงปรบมือดังกระหึ่มไปทั่ว รอยัล พารากอน ฮอลล์ เมื่อแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่นทรงออกแบบ “สปริง/ซัมเมอร์ 2019” ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI และ S’HOMME ใน “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์” จบลงอย่างสุดประทับใจ

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จออกมาจากแบ๊กสเตจด้วยพระพักตร์แจ่มใส ระหว่างทรงพระดำเนินบนรันเวย์ทรงโบกพระหัตถ์ทักทายผู้ที่เข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์ครั้งนี้นับร้อยชีวิต ก่อนหยุดประทับกลางรันเวย์แล้วทรงพนมพระหัตถ์ขอบคุณผู้ที่มาร่วมชมงานในครั้งนี้

สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก โดยมีทั้งคนดังจากแวดวงต่างๆ อาทิ พาสินี ลิ่มอติบูลย์, อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา, นวลพรรณ ล่ำซำ, ภูริต ภิรมย์ภักดี, ฮาราลด์ ลิงค์, พิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์, ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร, สุพรทิพย์ ช่วงรังษี, กิติภัค เกษรสิริธร, รติรส จุลชาต, ดร.พัชรินรุจา จันทโรนานนท์, พัชราภา ไชยเชื้อ, ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ เป็นต้น และนักศึกษาที่ได้รับประทานโอกาสให้เข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์ด้วย

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI รับสั่งถึงคอลเล็กชั่นล่าสุดว่า “เรื่องราวในครั้งนี้เป็นการเดินทางไปสู่โลกใหม่ที่มีชื่อว่า NARAVANNA โดยโลกใบนี้คือโลกแห่งสันติ โลกแห่งความสุขที่อยู่ในจักรวาลที่ไกลโพ้น ปราศจากร่องรอยแห่งอารยธรรมดั้งเดิม ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้เป็นผลแห่งการกลายพันธุ์ของโลกเก่าทั้งสิ้น

“สภาพแวดล้อมและสิ่งมีชีวิตแปลกใหม่ในโลกแห่งนี้ ล้วนแล้วคือแรงบันดาลใจที่ข้าพเจ้าได้ถ่ายทอดออกมาเป็นรายละเอียดของคอลเล็กชั่นล่าสุด ไม่ว่าจะเป็นลวดลายของแผงวงจรปัญญาประดิษฐ์และกลเฟืองที่แฝงอยู่ในต้นไม้หรือสัตว์ป่า งานหัตถศิลป์แบบชนเผ่าแอฟริกัน ไปจนถึงอารยธรรมใหม่ในโลกอนาคต”


ทั้งนี้ ชื่อโลกใหม่ NARAVANNA มีที่มาจากพระนาม SIRIVANNAVARI

โดยในคอลเล็กชั่นนี้ โครงสร้าของเสื้อมีความซับซ้อนมาก โดดเด่นมากด้วยโครงเสื้อแบบ Deconstructive (โครงเสื้อที่ไม่ใช่ตามแบบแผนเดิมๆ) และ Asymmetrical (โครงเสื้อแบบไม่สมมาตร) โดยได้นำมาผสมกับเทคนิคการตัดเย็บแพตเทิร์นและรายละเอียดอันหลากหลายเข้าไปอีก เพื่อความแปลกใหม่และความเท่ให้แก่คอลเล็กชั่น อาทิ การตัดเย็บด้วยผ้าพลีต 3 มิติจากเวิร์กช็อป เจราร์ โลนญง ในกรุงปารีส เทคนิคการเย็บแบบลาย Quilt (ลายข้าวหลามตัด) รวมไปถึงการนำเอางานศิลปะแบบแอฟริกันชนเผ่ามาไซ มาร่า (Maasai Mara) มาผสมผสานกับงานปักจากช่างฝีมือชั้นเลิศของแบรนด์ SIRIVANNAVARI เอง”

สำหรับคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าทรงออกแบบประจำฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2019 ประกอบด้วยจำนวนเสื้อผ้าทั้งสิ้น 67 ลุค แบ่งเป็นเสื้อผ้าสุภาพสตรี 59 ลุค และเสื้อผ้าสุภาพบุรุษ 8 ลุค

เอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่โดดเด่นของแบรนด์ คือ ลายพิมพ์ภาพกราฟิกฝีพระหัตถ์ องค์ดีไซเนอร์ทรงออกแบบลายพิมพ์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ NARAVANNA ดังนั้น ภาพกราฟิกฝีพระหัตถ์จะเป็นการผสมผสานรายละเอียดของโลกใบใหม่ ซึ่งมีทั้งสัตว์กลายพันธุ์ (Mutant) และพืชพรรณหรือสัตว์ป่าที่แฝงไว้ด้วยลวดลายของแผงวงจรและกลเฟืองของปัญญาประดิษฐ์

ลายกราฟิกฝีพระหัตถ์นี้ ได้ปรากฏให้เห็นอยู่ในทั้งคอลเล็กชั่นตั้งแต่เสื้อผ้าและกระเป๋าของสุภาพสตรี เสื้อผ้า กระเป๋า และรองเท้าของสุภาพบุรุษ ไปจนถึงคอลเล็กชั่นผ้าพันคอซึ่งมี 2 ขนาดคือ ผ้าพันหูกระเป๋าและผ้าคลุมไหล่

นอกจากนี้ยังนำเสนอคอลเล็กชั่นเครื่องประดับที่ดูวิจิตรตระการตา เครื่องหนังที่ใช้เทคนิคการตัดเย็บหนังชั้นเยี่ยมจากอิตาลี ในขณะที่รองเท้าก็มีหลากหลายรูปแบบ และเพื่อความสมบูรณ์ของคอลเล็กชั่น องค์ดีไซเนอร์ทรงออกแบบคอลเล็กชั่นชุดว่ายน้ำ เสื้อคลุมอาบน้ำ และยังมีเสื้อผ้าสไตล์แอ๊กทีฟแวร์ สำหรับสาวๆ ที่รักการออกกำลังกาย เป็นครั้งแรกอีกด้วย

สำหรับคอลเล็กชั่นสุภาพบุรุษภายใต้แบรนด์ S’Homme (เอส ออม) มีความโก้หรูสไตล์แมสคิวลีนของโลกแห่ง NARAVANNA อย่างชัดเจน


ไม่เพียงทรงออกแบบคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าในแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ พระองค์ได้พระนิพนธ์เพลงเพื่อใช้ในโชว์ด้วย

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ รับสั่งว่า “ในฐานะของผู้ประพันธ์เพลง ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ และองค์อุปถัมภ์ของมูลนิธิวงดุริยางค์ซิมโฟนีกรุงเทพ หรือ RBSO (Royal Bangkok Symphony Orchestra) ข้าพเจ้าได้ประพันธ์เพลงใหม่ 5 ท่อน เพื่อให้วง RBSO บรรเลงประกอบแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ด้วย”

นับเป็นแฟชั่นโชว์ที่สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวพิมายแห่ ‘จับปลา’ หน้าแล้ง หารายได้พัฒนาหมู่บ้าน-โรงเรียน
บทความถัดไปเดือนเต็มเฉลย เหตุใด ‘คุณหญิงฉัตร เมียน้อย’ ถึงโง่ขัดใจคนดู