พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซีย

พระราชสาส์น
พระราชสาส์น กราฟิกลิขสิทธิ์

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซีย ในการที่ สุลต่าน ฮาจี อะฮ์มัด ชะฮ์ อัล-มุซตาอิน บิลละฮ์ อิบนี อัล-มาร์ฮุม สุลต่าน อาบู บาการ์ เรียยาตุดดิน อัล-มุอัดซัม ชะฮ์ สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซียพระองค์ที่ 7 สุลต่านแห่งรัฐปะหังพระองค์ที่ 5 และ พระราชบิดาของสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซีย สิ้นพระชนม์ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 ความว่า

สมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่าน อับดุลละฮ์ เรียยาตุดดิน อัล-มุซตาฟา บิลละฮ์ ชะฮ์ อิบนี อัล-มาร์ฮุม
สุลต่าน ฮาจี อะฮ์มัด ชะฮ์ อัล-มุซตาอิน บิลละฮ์
สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซียพระองค์ที่ 16
กรุงกัวลาลัมเปอร์

หม่อมฉันและพระราชินีรู้สึกเศร้าสลดใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบว่า สุลต่าน ฮาจี อะฮ์มัด ชะฮ์ อัล-มุซตาอิน บิลละฮ์ อิบนี อัล-มาร์ฮุม สุลต่าน อาบู บาการ์ เรียยาตุดดิน อัล-มุอัดซัม ชะฮ์ พระราชบิดาผู้ทรงเป็นที่รักของฝ่าพระบาท สิ้นพระชนม์ และในฐานะสุลต่านแห่งรัฐปะหังและสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซียพระองค์ที่ 7 จะทรงได้รับการรำลึกถึงและทรงเป็นที่เคารพชื่นชมยิ่งในประเทศไทย ที่ไม่เพียงแต่ทรงอุทิศพระองค์เพื่อสร้างเสริมความผาสุกและความเจริญก้าวหน้าแก่ประเทศและประชาชนชาวมาเลเซีย แต่ยังทรงมีพระทัยตั้งมั่นในการส่งเสริมความสัมพันธ์ฉันมิตรอันใกล้ชิดระหว่างมาเลเซียและประเทศไทยอีกด้วย

ในนามของประชาชนชาวไทย หม่อมฉันและพระราชินีขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังฝ่าพระบาทและพระราชวงศ์ รวมทั้งประชาชนของรัฐปะหังและประชาชนชาวมาเลเซีย สำหรับการสูญเสียอันใหญ่หลวงครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! นักแบดมินตันมาเลเซียเลือดอาบหลังกระแทกกันเอง (มีคลิป)
บทความถัดไปศปฉช.ตร.ลุยค้น ‘อุบล’ 8 จุด ยึดโฉนดนายทุนตรวจสอบอื้อ