กราบพระบาททรงพระเจริญ ‘เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ’ ถวายพระพร ‘พระมารดา’ ในวันคล้ายวันประสูติ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 13 กรกฎาคม สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์ ในงาน “เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) 2562” เพื่อร่วมถวายพระพรร่วมกับประชาชน เนื่องในวันคล้ายวันประสูติพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ในวันที่ 13 กรกฏาคม ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี ทรงพระอักษรถวายพระพรพระมารดาลงในการ์ดรูปหัวใจสีทองว่า “กราบพระบาททรงพระเจริญ” พร้อมลงพระนามว่า “พัชรกิติยาภา”

จากนั้น ทรงนำจุดเทียนชัยถวายพระพร ร่วมกับกรรมการมูลนิธิฯ กรรมการอำนวยการจัดงานฯ และประชาชนที่มาร่วมงาน โดยวงดนตรีสุนทราภรณ์ ขับกล่อมบทเพลงพิเศษ “เพลงกรมหมื่นสุทธนารีนาถ” และแพรว AF ร่วมร้อง “เพลงเจ้าหญิงของคนยาก”

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าในวันเดียวกัน ภายในงานฯ จุดรถประกอบอาหารมูลนิธิฯ แจกข้าวเหนียวไก่ทอดสูตรประทานแก่ประชาชน ที่มาเที่ยวงานฯ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

งาน “เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) 2562” จัดโดย มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ภายใต้แนวความคิด “แบ่งปัน พอเพียง ยั่งยืน” เพื่อเผยแพร่ผลการดำเนินงานตามภารกิจสำคัญ 3 ประการของมูลนิธิฯ ในรอบระยะเวลา 24 ปีที่ผ่านมา ได้แก่ ภารกิจด้านการช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัย ภารกิจด้านการเฝ้าระวังป้องกันภัย และภารกิจด้านการฟื้นฟูคุณภาพชีวิตของผู้ประสบภัยอย่างยั่งยืน รวมทั้งมุ่งเน้นให้ประชาชนได้รับทราบถึงความสำคัญของปัญหาอุทกภัย และได้เรียนรู้ถึงวิธีการเฝ้าระวังป้องกันอุทกภัย โดยมูลนิธิฯ ได้นำผลการดำเนินงานดังกล่าว มาจัดแสดงในรูปแบบต่าง ๆ ได้แก่ การจัดแสดงนิทรรศการภาพยนตร์ 4 มิติ การจัดแสดงสิ่งของที่บรรจุในถุงยังชีพพระราชทานผ่านแอพพลิเคชั่น QR Code และสามารถมีส่วนร่วมในการทดลองบรรจุถุงยังชีพ การออกร้านจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ระลึกจากร้าน “พึ่งพา” และร้านค้ารับเชิญ อาทิ ร้านภูฟ้า มูลนิธิจุฬาภรณ์ โครงการกำลังใจ ร้านณภา ร้านสมาคมแม่บ้านและภริยาเหล่าทัพ ร้านค้าจากสถานทูตต่างๆ ตลอดจนร้านค้ารับเชิญจากหน่วยงานราชการ มหาวิทยาลัย และภาคเอกชนต่างๆ รวมถึงร้านค้าทั่วไปรวมกว่า 150 ร้านค้า โดยดำเนินการจัดงานมาแล้วทั้งสิ้น 9 วัน

และในวันที่ 14 กรกฎาคม จัดงานเป็นวันสุดท้าย ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ รายได้จากการจัดงานนำเข้ามูลนิธิฯ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

 

บทความก่อนหน้านี้‘ดูแตร์เต’ ด่ายูเอ็น ‘ปัญญาอ่อน’ หลังตั้งคณะทำงานสอบสงครามยาเสพติดฟิลิปปินส์
บทความถัดไปผวา!! โจรอาละวาดขโมยมะละกอเกือบหมดสวน