เจ้าคุณพระสินีนาฏ ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ จิตอาสา เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท

เจ้าคุณพระสินีนาฏ ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ จิตอาสา เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท

เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 14 ตุลาคม ที่สำนักงานชลประทานที่ 12 (เขื่อนเจ้าพระยา)
อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนจิตอาสา ในโครงการจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.ที่มาร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาทำความสะอาด เก็บขยะ ปรับภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบพื้นที่เขื่อนเจ้าพระยา จังหวัดชัยนาท

และรับฟังบรรยายสรุปเรื่องสถานการณ์น้ำในเขื่อนและในลุ่มแม่น้ำต่างๆ ทั่วประเทศ โดยแบ่งออกเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 35 แห่ง ขนาดกลาง 412 แห่ง ขนาดเล็ก 942 แห่ง รวมทั่วประเทศมีน้ำกักเก็บ 76,641 ล้านลูกบาศก์เมตร และแผนการจัดสรรน้ำในการอุปโภคบริโภคและเพาะปลูกในฤดูฝน ปี 2562 กับรับฟังการบริหารจัดการน้ำของเขื่อนเจ้าพระยา รวมทั้งการเตรียมการณ์ควบคุมระดับน้ำในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพระยุหยาตราทางชลมารค ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ในวันที่ 24 ตุลาคม 2562 ณ ห้องประชุมเขื่อนเจ้าพระยา อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท

ทั้งนี้ ได้เยี่ยมชมการสาธิตการทำปุ๋ยหมักจากผักตบชวา เพื่อนำไปขยายผลให้แก่ประชาชนนำไปใช้ต่อไป จากนั้น ตรวจเยี่ยมหน่วยแพทย์พระราชทานจากโรงพยาบาลสรรพยา และจากโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ที่มาทำการตรวจรักษาประชาชน เยี่ยมชมผลิตภัณฑ์จากผักตบชวา ของกลุ่มแม่บ้าน กับเยี่ยมชมโรงครัวพระราชทานและปรุงอาหาร เมนู ไก่ทอด มอบแก่จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.และเจ้าหน้าที่ที่มาร่วมกิจกรรมจิตอาสาในวันนี้ สมควรแก่เวลาจึงเดินทางกลับ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผยเหตุ ‘คล็อปป์’ ปฏิเสธรับงานคุมผีเพราะไม่ชอบนโยบายที่คิดแต่เรื่อง ‘เงิน’
บทความถัดไปมาตามนัด บั้งไฟพญานาคอ.บ้านแพง โผล่กว่า 20 ลูก-นางเอกดัง รำบวงสรวง