เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ พระราชทานกำลังใจชาวอุบลฯ รับสั่ง ขอโทษที่อาจจะมาช้า

เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ พระราชทานกำลังใจชาวอุบลฯ รับสั่ง ขอโทษที่อาจจะมาช้า

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จแทนพระองค์ ไปยังโรงเรียนบ้านภูเดื่อ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ในการพระราชทานอุปกรณ์กีฬา จากตัวแทนนักเรียนโรงเรียนต่างๆ รวม 23 แห่ง ที่ประสบอุทกภัย เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2562 เพื่อเป็นขวัญ กำลังใจ และสนับสนุนการเล่นกีฬาแก่นักเรียน อาทิ โรงเรียนบ้านภูเดื่อ โรงเรียนบ้านนาผาย โรงเรียนบ้านท่าราษฎร์

โอกาสนี้ทรงเยี่ยมราษฎรจากบ้านภูเดื่อ และบ้านใกล้เคียง ที่ไปเฝ้ารับเสด็จ มีพระปฏิสันถารกับนักเรียนและผู้สูงอายุอย่างทั่วถึง โดยได้มีพระดำรัสให้นักเรียนฝึกซ้อมการเล่นกีฬาเพื่อร่างกายที่แข็งแรง

สำหรับชุมชนบ้านภูเดื่อ ส่วนใหญ่ทำธุรกิจค้าขาย ประกอบธุรกิจแพขายอาหาร รับจ้างทั่วไป มีรายได้เฉลี่ยครอบครัว 36000 – 50000 บาทต่อปี

ต่อจากนั้น เสด็จไปยังหอประชุมประชาวาริน อ.วารินชำราบ ทรงเยี่ยมราษฎรชาวอุดรธานีที่ประสบอุทกภัย และทรงติดตามผลการดำเนินงานช่วยเหลือราษฎร ของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ด้วยทรงเป็นประธานกรรมการมูลนิธิ

โอกาสนี้พระราชทานพันธุ์ข้าว พันธุ์ปลา หญ้าอาหารสัตว์ และเงินช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบภัย แก่นายอำเภอและปลัดอำเภอ จาก 5 อำเภอที่ประสบอุทกภัยรุนแรง และพระราชทานเงินทุนช่วยเหลือฟื้นฟูการประกอบอาชีพตัวแทนกลุ่มอาชีพ และพระราชทานชุดนักเรียนแก่นักเรียน จากโรงเรียนที่ชุดนักเรียนเสียหาย จากอุทกภัย 10 โรงเรียน

ในการนี้ทรงมีพระปฏิสันถารด้วยข้าราชการ และประชาชนที่มาเฝ้าฯรับเสด็จ ตอนหนึ่งว่า

“เรื่องของธรรมชาติ ก็คือเรื่องของธรรมชาติ แต่คนก็อย่าเสียกำลังใจนะ เราก็จะได้ร่วมมือร่วมใจร่วมแรงช่วยเหลือกันต่อไปนะคะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตเราก็คงจะมีการเฝ้าระวัง ป้องกันปัญหาแบบนี้ได้ดีขึ้นนะคะ เดี๋ยวก็คงจะมีโอกาสหารือกับส่วนราชการต่างๆ แต่สำหรับประชาชนทุกท่านก็ขอบอกว่า คิดถึงนะคะ แล้วขอโทษที่อาจจะมาช้า เพราะว่าตอนน้ำท่วมยุ่งๆ ก็ไม่อยากจะมารบกวน ส่วนหนึ่ง ส่งมาแต่ของ แล้วที่ผ่านมาก็อาจจะงานค่อนข้างเยอะ แต่รายการนี้ ที่จะมาอุบลฯ ก็จัดลงตารางของเราไว้ ว่าอย่างไรๆก็ต้องมาเยี่ยม และก็มาให้ของฟื้นฟูทุกๆคน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปผลโหวต97% ชี้สุชาติ ไม่เหมาะสม เป็นประธานกมธ.วิสามัญฯ แก้ไขรัฐธรรมนูญ