ในหลวง-พระราชินี พระราชทานถุงพระราชทานแก่ปชช.ได้รับผลกระทบโควิด 5 เขตกทม.

โควิด
โควิด

ในหลวง-พระราชินี พระราชทานถุงพระราชทานแก่ปชช.ได้รับผลกระทบ โควิด 5 เขตกทม.

โควิด – เมื่อวันที่ 12 เมษายน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใยและทรงตระหนักถึงความเดือนร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่ชุมชนแออัด กรุงเทพมหานคร

โอกาสนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เชิญถุงพระราชทานไปแก่ประชาชน ในพื้นที่ชุมชนแออัดในเขตต่าง ๆ ของกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2563 เป็นต้นมา

โดยเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2563 ได้เชิญถุงพระราชทาน จำนวน 10,590 ถุง ไปมอบแก่ประชาชน รวม 72 ชุมชน ใน 5 เขต ได้แก่เขตบางเขน เขตห้วยขวาง เขตวัฒนา เขตพญาไท และเขตจตุจักร อาทิ ชุมชนลำชะล่า ชุมชนริมคลองบางซื่อลาดพร้าว ชุมชนซอยเพชรบุรี 40 ชุมชนรื่นฤดี ชุมชนสุเหรา-บางมะเขือ ชุมชนวัดไผ่ตัน ชุมชนวัดมะกอกกลางสวน ชุมชนวัดบางบัว ชุมชนซอยภักดี เป็นต้น

รวมตั้งแต่วันที่ 5 – 12 เมษายน 2563 ได้เชิญถุงพระราชทานมอบแก่ประชาชนไปแล้ว 60,000 ถุง เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ยังความปลื้มปีติแก่ประชาชนและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เป็นล้นพ้น ที่ทรงห่วงใยประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สสว.ห่วงเอสเอ็มอี 87%รายได้ลดลง พบ33%ยังไม่มีแผนปรับตัว
บทความถัดไปรพ.ตำรวจมอบสบู่ 10,800 ก้อน ให้ข้าราชการตำรวจ