ประชาชนพร้อมใจลงนามถวายพระพร ‘พระราชินี’ ประทับใจ ทรงเป็นราชองครักษ์ที่เข้มแข็ง

พระราชินี

ประชาชนพร้อมใจลงนามถวายพระพร ‘พระราชินี’ ประทับใจ ทรงเป็นราชองครักษ์ที่เข้มแข็ง

พระราชินี – เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ที่สนามหญ้าหน้ากองแพทย์หลวง พระบรมมหาราชวัง สำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้มีมาตรการคัดกรองเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรคโควิด 19 โดยให้ประชาชนเดินทางเข้าทางประตูวิเศษไชยศรี และเดินผ่านจุดคัดกรองที่ประตูอาคารพิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เพื่อวัดอุณหภูมิ จากนั้นสแกนเช็กอินไทยชนะเข้าพื้นที่ หรือลงทะเบียนในกระดาษที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ โดยมีเจลล้างมือให้บริการก่อนลงนามในสมุด รวมทั้งผู้ลงนามให้ใส่หน้ากากอนามัย ทั้งนี้ ตลอดช่วงเช้า ประชาชนต่างใส่เสื้อสีม่วง เดินทางมาร่วมลงนามถวายพระพรจากทั่วสารทิศ

นางรัชนี ชาวเกาะ อายุ 66 ปี ข้าราชการบำนาญ กล่าวว่า หากสำนักพระราชวังเปิดให้ร่วมลงนามถวายพระพรในวันสำคัญวันไหน ก็จะเดินทางมาอยู่เสมอ วันนี้เดินทางมาจากจ.ราชบุรี ตั้งใจมาร่วมลงนามโดยเฉพาะ เพราะรักพระองค์ ประทับใจในพระราชจริยวัตรอันงดงาม และที่พระองค์ทรงเป็นราชองครักษ์ที่เข้มแข็ง ได้ติดตามผ่านข่าวพระราชสำนักและหนังสือพิมพ์อยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่ทรงพระดำเนินในขบวน แสดงถึงความเข้มแข็ง แข็งแรง ทำให้ประทับใจมาก ในช่วงที่ประชาชนเดือดร้อนจากโควิด พระองค์ทรงเย็บหน้ากากผ้าพระราชทานปรพชาชนให้ได้มีใช้ถ้วนหน้า และพระราชทานสิ่งของต่างๆ ให้ประชาชนอยู่เสมอ เป็นขวัญและกำลังใจ ทั้งที่ทรงเป็นพระราชินี พระองค์เป็นแบบอย่างของการทำตนให้เป็นตัวอย่าง โดยไม่หวังผลตอบแทน ที่เรายึดปฏิบัติตามได้

นางรัชนี ชาวเกาะ

นายธรรมนูญ นาคส่องแสง อายุ 65 ปี ที่ปั่นจักรยานมาร่วมลงนามถวายพระพร จากแยกสุทธิสาร กล่าวว่า ตั้งแต่เด็ก พระท่านสอนมาว่า ในหลวง และพระราชินี เปรียบดั่งพ่อและแม่ของแผ่นดิน ในฐานะที่เราเป็นลูก ก็มาถวายพระพรให้พระองค์ทรงพระเจริญ ตนตื่นมา ทำบุญ ก็อธิษฐานทุกเช้า ขอให้พระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง ซึ่งตนเอง หากทำอะไรได้ ก็จะทำเพื่อพระองค์ พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทรงเป็นแบบอย่างในหลายด้าน เช่น เรื่องสุขภาพ อย่างการปั่นจักรยาน ที่ตนได้เริ่มปั่นจักรยานมาตั้งแต่ไบค์ ฟอร์ มัม ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทุกวันนี้ ติดตามข่าวพระราชสำนักตอน 2 ทุ่มอยู่ทุกวัน เห็นพระองค์ทรงช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนในช่วงโควิด ก็ประทับใจ และยึดเป็นแบบอย่าง ตนเองไม่เดือดร้อน มีก็แบ่งให้กับผู้อื่นบ้าง

อนึ่งในเวลา 12.00 น.ทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ ยิงปืนใหญ่เฉลิมพระเกียรติฝ่ายละ 21 นัด

นายธรรมนูญ นาคส่องแสง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอสุภัทรข้องใจรัฐบาลกู้เงิน 1 ล้านล้าน จัดสรรให้รพ.ทั่วประเทศพัฒนา แค่ 2,500 ล้าน
บทความถัดไปกองปราบ-ปคบ.ร่วมจัด’มีแล้วแบ่งปัน’มอบของชุมชน เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา’พระราชินี’