‘พระองค์สิริภา’ ทรงเล่าความผูกพันแมวทรงเลี้ยงตัวแรก ที่ทรงอุ้ม-กอดอย่างจริงจัง

‘พระองค์สิริภา’ ทรงเล่าความผูกพันแมวทรงเลี้ยงตัวแรก ที่ทรงอุ้ม-กอดอย่างจริงจัง

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 4 มิถุนายน เพจ กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ได้โพสต์ข้อความว่า พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ โปรดประทานภาพถ่ายส่วนพระองค์ ที่ทรงฉายร่วมกับแมวทรงเลี้ยงชื่อว่า Tomcat เนื่องในวัน “hugyourcatday2020”

การนี้ ประทานข้อมูลของแมวทรงเลี้ยง “Tomcat” ไว้ดังนี้

“Tomcat เป็นแมวตัวแรกในชีวิต ที่เลี้ยงใกล้ชิดในบ้าน และเป็นแมวตัวแรกที่ได้อุ้มได้กอดจริงจัง เพราะเป็นคนแพ้ขนแมวมาตั้งแต่เกิด เป็นคนรักสัตว์ทุกชนิดมากๆ นะคะ ชอบมากแต่เลี้ยงไม่ได้แค่แมวอย่างเดียว เวลาเจอก็ได้แต่ให้อาหาร แล้วนั่งมองห่างๆ อย่างเอ็นดู อยากจับอยากกอด อยากหอมมาก แต่เวลาสัมผัสจะจามไอ หายใจไม่ออก หอบรุนแรงมาตลอด

จนกระทั่งเจอ Tomcat ที่เกิดโตในกองบิน 41 แถวบ้านที่เชียงใหม่ น้องวนเวียนมาหาที่บ้านตลอด มากินข้าวมาเล่นกับหมาที่บ้าน น้องมาขอข้าวหมาทาน ซึ่งหมาใจดีที่บ้านชื่อกาสะลอง ก็ให้กินทุกมื้อ ทอมกลายเป็นลูกแมวที่ติดแม่หมา และ ติดตามกาสะลองไปทุกๆ ที่เหมือนเงา คงคิดว่ากาสะลองเป็นแม่ของมัน แม่ทอมมาคลอดทิ้งไว้ แล้วจากทอมไปตั้งแต่เล็กๆ จนวันนึงกาสะลองก็เอาทอมเข้าบ้าน และทอมก็มาติดพ่อ ไม่รู้อ้อนอิท่าไหน พ่อหลงทอมมาก เราลองจับๆอุ้มๆดู ตกใจกลายเป็นไม่มีอาการแพ้ทอมเลย

คุยกับพ่อว่าลองเลี้ยงดีมั้ย? พ่อก็บอกเอาสิ เห็นว่าพ่อเป็นคนเล่นกับน้องทุกวันเลยให้พ่อตั้งชื่อ แกหัวเราะแล้วบอกว่า ซนๆแบบนี้ ชื่อ Tomcat แล้วกัน ??

จริงๆ Tomcat แปลตรงตัวว่าแมวหง่าวนั่นแหละ เพราะมันเป็นแมวทะเล้น เปรียว ขี้เล่น และ ฉลาดมากๆ ทอมเป็นแมวมงคลสำหรับเรานะคะ ถือว่าทำให้เลิกแพ้ และได้เลี้ยงแมวตัวอื่นๆต่อมาจนถึงทุกวันนี้
เลยขอลงทอมแมวตัวแรกในชีวิต ในวัน #hugyourcatday2020 ปีนี้ แล้วกัน”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพื่อไทย จี้รัฐบาล ใช้เงินให้ถูกจุด เตรียมรับมือปัญหาคนว่างงาน
บทความถัดไปRoLD Virtual Forum เปิดซีรีส์ทางรอดเปิดเมืองอย่างไรให้ปลอดภัย