ในหลวง พระราชินี พระราชทานเงิน-ถุงพระราชทาน แก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัย อ.บางพลี

ในหลวง พระราชินี พระราชทานเงิน-ถุงพระราชทาน แก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัย อ.บางพลี

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใยราษฎรที่ประสบอัคคีภัยในพื้นที่อำเภอบางพลี ในการนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน เครื่องนอนเครื่องครัว และเงินพระราชทานสงเคราะห์ครอบครัวผู้เสียชีวิต ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัย

เมื่อเวลา 09.35 น. วันที่ 20 มิถุนายน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน เครื่องนอนเครื่องครัว และเงินพระราชทานสงเคราะห์ครอบครัวผู้เสียชีวิต ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัยในชุมชนท้ายซอยโรงน้ำแข็งไกรวรรณวัฒนา ณ บริเวณบ้านเลขที่ 25/4 และบ้านเลขที่ 96/6 หมู่ที่ 20 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ซึ่งได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2563 เวลา 05.30 น. ซึ่งที่เกิดเหตุลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวปลูกติดอยู่ริมคลอง ประกอบกับทางเข้า-ออกคับแคบเป็นทางเดินเท้า รถยนต์เข้าไม่ถึง จึงเป็นอุปสรรคในการดับเพลิงและขณะเกิดเหตุมีลมกระโชกแรง โดยเจ้าหน้าที่จากสถานีดับเพลิงในพื้นที่ และจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ได้ระดมช่วยกันดับเพลิงและเพลิงสงบลง เมื่อเวลา 06.15 น. บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 2 หลังคาเรือน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทั้งนี้ หน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและเอกชนได้ระดมให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นด้วยแล้ว

โอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ไปกล่าวให้ราษฎรที่ประสบอัคคีภัยได้รับทราบ ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

ในการนี้ องคมนตรี ลงพื้นที่ดูที่เกิดเหตุ กับให้คำแนะนำแก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการ ให้การช่วยเหลือ ตลอดจนพูดคุยให้กำลังใจกับราษฎรที่ประสบอัคคีภัย เพื่อให้มีขวัญกำลังใจ ในการดำรงชีพต่อไปด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิสสัน คิกส์ ‘อีพาวเวอร์’ เทคโนโลยีใหม่-มีอะไรดี? : โดย นายพล
บทความถัดไปภาคประชาชนยำเละ บริษัทรับเหมา รื้อบ้านเขียว วิศวกรรับ ไม่รู้ว่าเป็นโบราณสถาน