กรมพระศรีสวางควัฒน ทรงเปิดร้านโครงการในพระดำริ สานต่อพระปณิธานช่วยเหลือผู้ป่วยขาดแคลน

กรมพระศรีสวางควัฒน ทรงเปิดร้านโครงการในพระดำริ สานต่อพระปณิธานช่วยเหลือผู้ป่วยขาดแคลน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 มิถุนายน ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จไปทรงเปิดร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ระลึกในพระดำริ 906 โฉมใหม่ ณ ชั้น 1 อาคารศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ หลักสี่

ซึ่งเป็นร้านที่จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางให้ประชาชนตลอดจนผู้มีจิตศรัทธาจากทั่วทุกภาคส่วนได้ร่วมสานต่อพระปณิธานในการช่วยเหลือผู้ป่วยที่ขาดแคลนและด้อยโอกาสทั่วประเทศ ให้ได้รับการรักษาที่มีมาตรฐานสากลอย่างทั่วถึงและเท่าเทียมกัน และเพื่อช่วยกันสนับสนุนให้ประชาชนและสังคมไทยมีสุขภาวะที่ดีและแข็งแรง ผ่านการร่วมบริจาคทุนทรัพย์สนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่ระลึกจากมูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ฯ และโครงการในพระดำริต่างๆ เพื่อนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิ ในพระอุปถัมภ์ อันได้แก่ มูลนิธิจุฬาภรณ์ มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ และมูลนิธิทิพย์พิมานเพื่อสัตว์ป่วยและสัตว์ไร้ที่พึ่ง

โดยภายใน ร้านผลิตภัณฑ์ที่ระลึกในพระดำริ 906 มีสินค้าหลากหลาย ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ที่ระลึกการกุศลของมูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ฯ อาทิ เสื้อยืด กระเป๋า เนคไท เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ หน้ากากผ้า แก้วกาแฟ ผ้าพันคอ ผลิตภัณฑ์จากบริษัท สยาม กลิตเตอร์ 1957 ภายใต้แบรนด์ CM 1957 และ Maithong Collection ลายสุนัขทรงเลี้ยงสายพันธุ์ อลาสกัน มาลามิวท์ ซึ่งเป็นแรงบันดาลพระทัยให้ทรงสร้างสรรค์และถ่ายทอดความน่ารักสดใสผ่านผลิตภัณฑ์ได้อย่างสวยงาม โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้เลือกสรรมากมาย อาทิ เครื่องหนัง เช่น กระเป๋าถือ กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าอเนกประสงค์ ผลิตภัณฑ์กลุ่มครีมบำรุงผิว ครีมทามือ น้ำหอม เป็นต้น

รวมทั้งกลุ่มเครื่องประดับสร้อยมุกในโครงการถักร้อยสร้อยรัก และพระพุทธสิรินาคเภษัชยคุรุจุฬาภรณ์ ซึ่งเป็นพระพุทธเจ้าแห่งการรักษาโรค และเป็นพระพุทธรูปประจำโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เพื่อมอบให้เป็นที่ระลึกแก่ผู้บริจาคเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลด้วย

สำหรับ มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ จัดตั้งขึ้นโดยพระดำริใน ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี พระราชทานนามมูลนิธิว่า “ภัทรมหาราชานุสรณ์” มีความหมายสื่อถึงการระลึกถึงพระมหากษัตริย์ผู้ประเสริฐยิ่ง และเป็นการถวายราชสดุดีในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 โดยมูลนิธิฯ มีวัตถุประสงค์ในการจัดหาทุนทรัพย์เพื่อมุ่งสนับสนุนภารกิจด้านการให้บริการรักษาพยาบาลต่างๆ ของโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ รวมทั้งช่วยเหลือผู้ป่วยที่ขาดแคลนและด้อยโอกาสทั่วประเทศ ตลอดจนสนับสนุนการศึกษา การค้นคว้าวิจัยในด้านวิทยาศาสตร์ การแพทย์ เทคโนโลยี และภารกิจด้านต่างๆ ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ทั้งนี้ ร้านผลิตภัณฑ์ที่ระลึกในพระดำริ 906 มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ เปิดให้ประชาชนผู้สนใจได้ร่วมสานหัวใจแบ่งปัน ผ่านการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่ระลึกในพระดำริได้ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 08.00 – 16.00 น. ณ ชั้น 1 อาคารศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โซเชียลจี้ ฌอน โชว์บุ๊กแบงก์ยอดบริจาคไฟป่า เพื่อความโปร่งใส
บทความถัดไปแถลงการณ์ กรมพระศรีสวางควัฒน พระอาการชาดีขึ้น เสด็จกลับพระตำหนักจักรีบงกช