ทูลกระหม่อมฯ รับสั่งไทยเปิดรับ นทท. ให้คิดถึงรากหญ้ากว่าคนมีเงิน กลัวโควิดกว่ากลัว ศก.พัง

ทูลกระหม่อมฯ รับสั่งไทยเปิดรับ นทท. ให้คิดถึงรากหญ้ากว่าคนมีเงิน กลัวโควิดกว่ากลัว ศก.พัง

จากกรณีหลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา เห็นชอบแนวทางการเปิดรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษพักในประเทศไทยได้ 270 วัน โดยเน้นไปที่กลุ่มเมืองในประเทศที่มีความปลอดภัย โดยมีมาตรการคัดกรองและควบคุมเหมือนคนไทยที่กลับจากต่างประเทศ คือต้องทำการกักตัวในโรงแรมที่เข้าร่วมเป็นสถานกักเชื้อ (เอเอสคิว) 14 วัน และมีการตรวจหาเชื้อตั้งแต่ก่อนเข้ามาภายใน 72 ชั่วโมง ตรวจหลังเข้ามาแล้วอีก 1 ครั้งโดยตลอด ซึ่งย้ำว่าต่างชาติที่ต้องการเข้ามาจะต้องกักตัวอย่างน้อย 14 วัน และไม่อนุญาตให้เดินทางออกนอกพื้นที่ที่ทำการกักตัวอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติในกลุ่มใดก็ตาม

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์อินสตาแกรมส่วนพระองค์ nichax ว่า Good morning Wednesday วันพุธวันสีเขียวค่ะ รูปที่ลงในวันนี้เป็นภาพถ่ายแบบในนิตยสาร To Be Number One Magazine ฉบับพิเศษ คือฉบับที่ถ่ายกับแกนนำของแกนนำ To Be Number One Idols ปีที่ 10 ซึ่งได้ออกจำหน่ายที่งานรวมพลสมาชิกทูบีนัมเบอร์วัน ฉลอง 18 ปีของทูบี ซึ่งเรามีงาน 3 วันแบบ New Normal และวันที่ 17 กันยายนเราจะมีคอนเสิร์ตด้วย งานมีที่อิมแพคเมืองทองธานี

“อย่างไรก็ตาม ดิฉันมีข่าวดีนิดหน่อยมาเล่าให้ฟังคือ…ในที่สุดประเทศไทยก็จะได้เริ่มแง้มประเทศให้ชาวต่างประเทศที่มาจากประเทศที่มีความเสี่ยงน้อยเข้ามาประเทศไทยได้แบบ Long stay ให้วีซ่าอยู่ได้ 90 วัน และต่อได้อีก 2 ครั้ง รวมเป็น 270 วัน แต่ก็ต้องกักตัวก่อน 14 วัน ก็ยังดีที่ในที่สุดก็เริ่มเปิดประเทศซะที หลังจากปฏิเสธหลายๆ options เช่น #TravelBubble และใช้บริเวณพิเศษให้นักท่องเที่ยวเริ่มเข้ามา แต่เริ่มดีกว่าไม่เริ่มเพราะเราน่าจะกลัวอดตายกันไปหมด และเศรษฐกิจพังมากกว่าโควิดแล้ว และก็มีข่าวดีอีกอันคือ South China Morning Post รายงานว่าทาง CDC จีนจะเริ่มผลิต mass production วัคซีนต้านโควิดในเดือนพฤศจิกายนนี้แล้ว!!!! เป็นข่าวดีมากเพราะถ้ามีวัคซีน เราก็จะเปิดประเทศได้ไม่ใช่แค่แง้มๆ #COVID19 #TestTestTest #ContactTracing #เปิดการท่องเที่ยว #TAT #Vaccines #รวมพลสมาชิกทูบี #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย”

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นว่า เริ่มพอเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์นะคะ ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เกิดขึ้นต่อจากนี้นะคะ

ทูลกระหม่อมฯ ทรงตอบกลับว่า ควรรีบเปิดประเทศได้แล้วเพราะควรคิดถึงประชาชนรากหญ้าที่เดือดร้อนกว่าคนมีเงินที่กลัวโควิดกว่ากลัวเศรษฐกิจพัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon