ในหลวง มีพระราชสาส์นอำนวยพรปธน.เยอรมนี-เกาหลี

พระราชสาส์น
กราฟิกมีลิขสิทธิ์

ในหลวง มีพระราชสาส์นอำนวยพรปธน.เยอรมนี-เกาหลี

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นอำนวยพรไปยังประธานาธิบดีแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ในโอกาสวันเอกภาพเยอรมันของสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ซึ่งตรงกับวันที่ 3 ตุลาคม 2563 ความว่า

ฯพณฯ นายฟรังค์-วัลเทอร์ ชไตน์ไมเออร์
ประธานาธิบดีแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี
กรุงเบอร์ลิน

ในโอกาสวันเอกภาพเยอรมัน ข้าพเจ้ามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะขอส่งคำอำนวยพรและความปรารถนาดีอย่างจริงใจ เพื่อท่านประธนาธิบดีมีพลานามัยสมบูรณ์และประสบความสุขสวัสดิ์ทั้งเพื่อความร่มเย็นเป็นสุขของประชาชนและความวัฒนาถาวรของสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี

ประเทศไทยและสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีมีความสัมพันธ์ฉันมิตรมาอย่างมั่นคงยาวนาน ข้าพเจ้าเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ประเทศของเราทั้งสองจะยังคงกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนให้แน่นแฟ้นและสร้างเสริมความร่วมมือระหว่างกันให้เข้มแข็ง เพื่อประโยชน์สุขของประเทศและประชาชนของทั้งสองฝ่ายสืบต่อไป

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิรลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

พร้อมเดียวกันนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นอำนวยพรไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเกาหลี ในโอกาสวันก่อตั้งชาติของสาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งตรงกับวันที่ 3 ตุลาคม 2563 ความว่า

ฯพณฯ นายมูน แจ-อิน
ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเกาหลี
กรุงโซล

ในโอกาสวันก่อตั้งชาติของสาธารณรัฐเกาหลี ข้าพเจ้าขอส่งคำอำนวยพรและความปรารถนาดี เพื่อท่านประธานาธิบดีมีพลานามัยสมบูรณ์และประสบความสุขสวัสดิ์ ทั้งเพื่อความร่มเย็นเป็นสุขของประชาชนและความวัฒนาถาวรของสาธารณรัฐเกาหลี

ข้าพเจ้าเชื่อมั่นว่า ความสัมพันธ์ฉันมิตรที่มั่นคงระหว่างประเทศและประชาชนของเราทั้งสอง จะเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างเสริมความร่วมมือของทั้งสองฝ่ายให้งอกงามเพิ่มพูนต่อไปในภายภาคหน้า

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯ อัศวิน ชี้เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วมขังเต็มที่ แนะ ปชช.โทรแจ้งศูนย์ป้องกันน้ำท่วม
บทความถัดไปในหลวง พระราชินี พระราชทานสิ่งของครอบครัวพลทหารเสียชีวิตเหตุลอบวางระเบิด จ.สงขลา