พระราชินี มีพระราชเสาวนีย์นำผ้าไหมฝีมือราษฎร ตัดเย็บฉลองพระองค์ เพื่อให้เป็นที่แพร่หลาย

พระราชินี มีพระราชเสาวนีย์นำผ้าไหมฝีมือราษฎร ตัดเย็บฉลองพระองค์ เพื่อให้เป็นที่แพร่หลาย

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 16 ตุลาคม สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปยังลานหน้าอาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ทรงเยี่ยมราษฎรที่ไปเฝ้าฯ รับเสด็จ เพื่อชื่นชมพระบารมีอย่างใกล้ชิด และทรงเยี่ยมหน่วยแพทย์พระราชทานจากกองแพทย์หลวงที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ออกหน่วยบริการตรวจรักษาโรคทั่วไปและโรคเฉพาะทาง รวมทั้งให้บริการด้านทันตกรรมแก่ราษฎรในพื้นที่

พร้อมกันนี้ ทอดพระเนตรการออกร้านจำหน่ายสินค้าของสมาชิกในโครงการส่งเสริมศิลปาชีพในพื้นที่ต่างๆ อาทิ บ้านนาตาด-นาโปร่ง จังหวัดอุดรธานี, บ้านจาร จังหวัดสกลนคร, บ้านสานแว้-นาโคกกุง จังหวัดมุกดาหาร, บ้านดอนคำ-เสนานฤมิตร จังหวัดสกลนคร, บ้านหาดแพง จังหวัดนครพนม, บ้านคกงิ้ว จังหวัดเลย, และบ้านโชคอำนวย จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากกลุ่มอาชีพต่างๆ อาทิ ผ้าทอลายพื้นเมือง ผ้าไหม ผ้าฝ้าย ผ้าปัก รวมทั้งผลิตภัณฑ์จักสารไม้ไผ่ลายขิด

ในการนี้ ทรงชื่นชมความสามารถสร้างสรรค์ต่อยอดผลงานได้อย่างปราณีต ซึ่งผ้าไหมบางชิ้นออกแบบลายผ้าได้สวยแปลกตา พร้อมกับมีพระราชเสาวนีย์ที่จะนำไปตัดเย็บเป็นฉลองพระองค์ เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ผลงานฝีมือของสมาชิกศิลปาชีพให้เป็นที่นิยมรู้จักอย่างแพร่หลายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปล่อยตัว ผู้สื่อข่าวประชาไท ไลฟ์สดสลายชุมนุมแยกปทุมวันแล้ว ถูกปรับ 300 บ.
บทความถัดไป“ปาณิสราการ์เด้น” สวนเกษตรผสมผสานที่พร้อมแบ่งปัน ก้าวใหม่ที่ยิ่งใหญ่ของเกษตรรุ่นใหม่