ในหลวง พระราชินี พระราชทานเงินก่อสร้างบ้าน มอบแก่ราษฎรประสบภัยพิบัติ จ.ปราจีนบุรี

ในหลวง พระราชินี พระราชทานเงินก่อสร้างบ้าน มอบแก่ราษฎรประสบภัยพิบัติ จ.ปราจีนบุรี

เมื่อวันที่ 13 มกราคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใย และทรงให้ความสำคัญกับสภาพความเป็นอยู่ของราษฎรที่ประสบอุทกภัยในภาคต่างๆ ของประเทศไทย ในโอกาสนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เชิญเงินพระราชทานค่าวัสดุในการก่อสร้างบ้านมอบแก่ครอบครัว นายบุญญสิทธิ์ นางถนอม ทิพคูนอก สามีภรรยา ณ ที่ทำการตลาดชุมชนบ้านวังมืด อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเป็นครอบครัวที่ประสบอุทกภัยเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ทำให้บ้านพักอาศัยถูกน้ำป่าพัดพังเสียหายทั้งหลัง

และเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภค มามอบให้กับราษฎรที่ประสบอุทกภัย กับพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์และเงินที่มีประชาชนทูลเกล้าฯ ถวาย ไปดำเนินการให้ความช่วยเหลือแก่ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อน รวมทั้งให้ตั้งโรงครัวพระราชทาน เพื่อประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ พระราชทานแก่ราษฎรด้วย ทั้งหน่วยงานในพื้นที่และประชาชนจิตอาสาพระราชทาน ได้ร่วมกันก่อสร้างบ้านให้แล้วเสร็จต่อไป  ยังความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแก่ครอบครัวทิพคูนอก และราษฎรเป็นล้นพ้น

ในการนี้ องคมนตรีได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 163 หมู่ที่ 8 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่กำลังก่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้แก่ครอบครัวทิพคูนอก เพื่อติดตามการก่อสร้าง กับพูดคุยให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่และราษฎร ด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มาติป’ ฟิตไม่ทันเกมแดงเดือด ‘คล็อปป์’ ใช้ดาวรุ่งเล่นเซ็นเตอร์
บทความถัดไป‘บอร์ด กพฐ.’ เล็งถกแผนร.ร.คุณภาพของชุมชน-ร.ร.มัธยมดีสี่มุมเมือง 15 ม.ค.นี้