ในหลวง พระราชินี พระราชทานน้ำยาตรวจโควิด-19 กรมแพทย์ทหารบก-อากาศ

ในหลวง พระราชินี พระราชทานน้ำยาตรวจโควิด-19 กรมแพทย์ทหารบก-อากาศ

เมื่อวันที่ 22 เมษายน เฟซบุ๊กเพจกรมแพทย์ทหารบก ได้เผยแพร่ข้อความระบุว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อจัดซื้อน้ำยาตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ให้กับโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า กรมแพทย์ทหารบก และโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ เพื่อช่วยในการตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยโควิด-19 ที่กำลังระบาดในรอบที่ 3 อยู่ขณะนี้ เมื่อวันที่ 21 เมษายน

โดยน้ำยาตรวจที่ทรงพระราชทาน มีมูลค่า 13,910,000 บาท (สิบสามล้านเก้าแสนหนึ่งหมื่นบาทถ้วน) นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

พร้อมเดียวกันนี้ เพจกรมแพทย์ทหารอากาศ กองทัพอากาศ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทาน “น้ำยาตรวจ PCR COVID-19” ให้แก่ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ จำนวน 10,000 ชุด มูลค่ารวม 7,200,000 บาท

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) มีประชาชน และข้าราชการทั้งในส่วนกองทัพอากาศ และนอกกองทัพอากาศ มาขอรับการตรวจเป็นจำนวนมาก และการตรวจแบบเต็มศักยภาพของโรงพยาบาล จะช่วยให้การวินิจฉัยโรคมีประสิทธิภาพ และช่วยลดการแพร่กระจายโรคได้เป็นอย่างดี จำนวนน้ำยาตรวจ PCR COVID-19 ในห้องปฏิบัติการของโรงพยาบาลจึงเริ่มขาดแคลน จึงได้นำความขึ้นกราบบังคมทูลขอรับพระมหากรุณาธิคุณขอพระราชทานน้ำยาตรวจ PCR COVID-19 เพื่อให้มีเตรียมพร้อมสำหรับการดูแลประชาชนด้านเหนือของกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ เป็นโรงพยาบาลรัฐแห่งเดียว ที่ดูเเลประชาชนสิทธิบัตรประกันสุขภาพถ้วนหน้า (บัตรทอง) เกือบ 2 แสนคน ให้ได้รับการดูแลอย่างทั่วถึงต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียงคนมาเป็นข่าว : ประจำวันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564
บทความถัดไปยิ้ม วิสาระดี สุดทน โพสต์อัดรัฐบาล เอือมระอาแนวความคิดผู้นำบ้านเราจริงๆ