กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทาน ‘เครื่องออกซิเจน ไฮ โฟลว’ รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ช่วยผู้ป่วยโควิด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทาน ‘เครื่องออกซิเจน ไฮ โฟลว’ รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ช่วยผู้ป่วยโควิด

เมื่อวันที่ 29 เมษายน เพจมูลนิธิชัยพัฒนา เผยแพร่ข้อความระบุว่า โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี เป็นอีกหนึ่งโรงพยาบาลที่มีบทบาทสำคัญในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 และปัญหาที่ต้องเผชิญในขณะนี้ นอกจากการรักษาคนไข้ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแล้ว คืออุปกรณ์สำคัญที่มีความจำเป็นในการช่วยชีวิตผู้ป่วยอย่างเครื่องออกซิเจน ไฮ โฟลว (Oxygen High Flow) มีไม่เพียงพอ เพราะนอกจากผู้ป่วยโควิดแล้วยังมีคนไข้ระบบทางเดินหายใจที่ต้องได้รับการรักษาอีกด้วย

วันนี้ เครื่องออกซิเจน ไฮ โฟลว (Oxygen High Flow) จำนวน 30 เครื่อง ที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานเงินจาก “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ )” ซึ่งมีผู้มีจิตศรัทธาร่วมสู้ภัยโควิดกับมูลนิธิชัยพัฒนา ได้เดินทางถึงโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เป็นที่เรียบร้อย โดยมีนายเตชพล ฐิตยารักษ์ รองเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ส่งมอบเครื่องออกซิเจนพระราชทานแก่ ศาสตราจารย์ สุรพล นิติไกรพจน์ ประธานกรรมการบริหารโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ และรองศาสตราจารย์ นายแพทย์พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ… ซึ่งโรงพยาบาลจะนำเครื่องออกซิเจนนี้ไปใช้รักษาคนไข้ในทันที

นอกจากนี้เมื่อครั้งเกิดการระบาดระลอกแรก โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ ยังเคยได้รับพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานห้องคัดกรองและห้องตรวจเชื้อ…ห้องที่พระราชทานนี้ยังคงมีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือผู้ป่วยต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พบพระ น้ำป่าไหลหลาก รถยนต์สัญจรไปมาลำบาก จับตาใกล้ชิดช่วงฤดูฝนหวั่นรุนแรง
บทความถัดไปเป๊ปรับแข้งเรือใบล้า แต่เชื่อศักยภาพลูกทีม ลั่นขอ 5 แต้มเถลิงแชมป์พรีเมียร์ลีก