ในหลวง มีพระราชสาส์นอำนวยพร ‘สี จิ้นผิง’ ปธน.จีน เนื่องในวันชาติ

พระราชสาส์น
กราฟิกมีลิขสิทธิ์

ในหลวง มีพระราชสาส์นอำนวยพร ‘สี จิ้นผิง’ ปธน.จีน เนื่องในวันชาติ

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นอำนวยพรไปยัง ฯพณฯ นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ในโอกาสวันชาติของสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งตรงกับวันที่ 1 ตุลาคม 2564 ความว่า

ฯพณฯ นายสี จิ้นผิง
ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน
กรุงปักกิ่ง

ในโอกาสวันชาติของสาธารณรัฐประชาชนจีน ข้าพเจ้าขอแสดงความยินดีอย่างยิ่ง และขออำนวยพรให้ท่านประธานาธิบดีมีพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงและประสบความสุขสวัสดี ทั้งขอให้ประเทศและประชาชนชาวจีนประสบความสำเร็จและเจริญรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไป

ประวัติศาสตร์ในห้วงเวลาที่ผ่านมา ได้แสดงให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ว่า ประเทศจีนและประเทศไทยมีความร่วมมืออันใกล้ชิดสนิทสนมและยังประโยชน์ซึ่งกันและกันมากเพียงไร ทั้งมีบทบาทเพียงใด ในชีวิตความเป็นอยู่ของพลเมืองในประเทศเราทั้งสอง ความร่วมมือด้านสาธารณสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการเผชิญความทุกข์ยากจากภาวะโรคระบาด นับเป็นความร่วมมือที่สำคัญยิ่ง เช่นเดียวกันกับความร่วมมือด้านการค้า การลงทุน เทคโนโลยี และโครงสร้างพื้นฐาน ส่วนการติดต่อสัมพันธ์ระหว่างประชาชน ซึ่งมีการท่องเที่ยวเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดนั้น ก็ได้ช่วยสร้างเสริมความเข้าใจอันดีและไมตรีจิตมิตรภาพที่มีเปี่ยมล้นอยู่ให้เพิ่มพูนยิ่งขึ้น

ข้าพเจ้าและประชาชนชาวไทยหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความร่วมมือกับประเทศจีนในด้านต่าง ๆ หลังสิ้นสุดภาวะโรคระบาดครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะฟื้นคืนกลับมาเท่านั้น หากยังจะพัฒนาให้เข้มแข็งและมั่นคงยิ่ง ๆ ขึ้นไปอีกด้วย

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นุศรา’ นำวอลเลย์บอลสาวโคราชประเดิมชนะฟิลิปปินส์ 3-0 สโมสรหญิงเอเชีย
บทความถัดไปสะพานข้ามลำน้ำ ทรุดตัว หลังแม่น้ำป่าสัก กัดเซาะ เร่งปิดการจราจร