สมเด็จพระเทพฯ ทรงย้ำ การแพทย์ต้องพัฒนาต่อเนื่อง ช่วยประชาชนปลอดจากโรค

การพัฒนาแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ นั้นจำเป็นต้องทำอย่างต่อเนื่อง และส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้ซึ่งกันและกันจึงจะประสบความสำเร็จ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ผนึกกำลังโรงพยาบาลในเครือ จัดการประชุมวิชาการ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ประจำปี 2559 ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ภายใต้แนวคิด “Excellent Healthcare Network Through Research And Innovation” โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯไปทรงเปิดการประชุม โดยมี นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ประธานคณะผู้บริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ศ.เกียรติคุณ พญ.ชนิกา ตู้จินดา ประธานคณะจัดงานกิตติมศักดิ์ พญ.ปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่ม 1 และผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพ ประธานคณะกรรมการจัดงาน เฝ้าฯรับเสด็จ

1

โอกาสนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระราชดำรัสเปิดงานความตอนหนึ่งว่า

“ปัจจุบันการเเพทย์เเละการสาธารณสุขแม้ว่าจะมีความก้าวหน้าไปไกลมากเพียงใด แต่ก็ยังมีผู้คนอีกมากมายที่เจ็บป่วยด้วยโรคต่างๆ ทั้งโรคที่มีมาเเต่เดิม เเละโรคที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ซึ่งเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนเเปลงไปของสภาพเเวดล้อม มลภาวะ หรือเชื้อโรคที่พัฒนาสายพันธุ์จนแข็งแรง สามารถต่อต้านฤทธิ์ยาและการรักษา การค้นคว้าวิจัยทางการแพทย์และสาธารณสุขจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะแสวงหาความรู้ใหม่ในนวัตกรรมที่จะใช้ในการควบคุมและป้องกันโรค การรักษาหรือฟื้นฟูช่วยให้ประชาชนปลอดจากโรค มีสุขภาพ คุณภาพชีวิตที่ดี สามารถดำรงชีวิตได้อย่างเป็นสุข”

การจัดการประชุมครั้งนี้ได้เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกและวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิของประเทศไทยมาร่วมถ่ายทอดความรู้ จำนวน 189 หัวข้อ มีผู้บรรยาย 191 ท่าน เป็นผู้บรรยายชาวต่างประเทศ 17 ท่าน มีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 1,500 คน เพื่อสร้างความร่วมมือในการยกระดับมาตรฐานการวิจัย คุณภาพการรักษาพยาบาล การให้บริการทางการแพทย์และสาธารณสุขที่ดีขึ้นสู่ระดับสากล

B1_13-09-16 (18)

บทความก่อนหน้านี้ฮือฮา เจ้าของบ้านอึ้ง เห็ดขึ้นกระถางบูชาช่วงกินเจ เชื่อเทพเจ้าให้โชคลาภ วันคล้ายวันเกิด
บทความถัดไป‘ศรีวราห์’ ไม่ห้าม ‘โจชัว หว่อง’ สไกป์เวทีจุฬาฯ เผยผลักดันออกตาม พ.ร.บ.ตม.ไทย