นาทีประทับใจ ในหลวงจับพระหัตถ์ราชินี ลูบพระเกศาพระบรมฯ

เป็นภาพนาทีสุดประทับใจที่ถูกเเชร์ต่อในโลกออนไลน์จำนวนมาก หลังผู้ใช้อินสตาแกรม kungbogy ได้นำคลิปวีดีโอตอนหนึ่งจากรายการใต้ร่มพระบารมี ตอนพระมหากษัตริย์ ดวงใจของแผ่นดิน ซึ่งเป็นภาพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประทับบนเครื่องบินซึ่งได้จับพระหัตถ์กับสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และลูบพระเกศา สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช พร้อมระบุข้อความว่า

1477835096152

“#Repost @tangmo_cdp ・・・ เราเคยเห็นแต่ภาพนิ่ง วันนี้เจอแบบภาพเคลื่อนไหวแล้ว ทรงน่ารักมากจริงๆ ???❤️?? #kingbhumibol เรื่องเล่าจาก หม่อมดุษฎี บริพัตร ณ อยุธยา ท่านผู้หญิงมณีรัตน์กำชับ่วา ห้ามกล่าวถึง สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ขณะเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพราะทรงมีพระราชหฤทัยระลึกถึงพระราชโอรสที่เสด็จไปเรียนต่อต่างประเทศมาก และคงไม่โปรดให้ใครพูดถึง เพื่อจะได้ลืมและคลายความคิดถึง เมื่อหม่อมดุษฎี เดินไปนั่งที่โต๊ะเสวย ก้นยังไม่ทันจะแตะที่เก้าอี้ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก็มีพระราชกระแสรับสั่งถึงสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ โดยไม่มีช่องว่างให้หม่อมดุษฎี กราบทูลอะไรเลย ซึ่งทำให้ทราบว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงคิดถึงพระราชโอรส จนอดที่จะตรัสถึงไม่ได้ แม้จะไม่มีผู้ใดกล่าวถึงก่อนก็ตาม cr.ชมรมคนรักในหลวง”

1477835137866

#Repost @tangmo_cdp ・・・ เราเคยเห็นแต่ภาพนิ่ง วันนี้เจอแบบภาพเคลื่อนไหวแล้ว ทรงน่ารักมากจริงๆ ???❤️?? #kingbhumibol เรื่องเล่าจาก หม่อมดุษฎี บริพัตร ณ อยุธยา ท่านผู้หญิงมณีรัตน์กำชับ่วา ห้ามกล่าวถึง สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ขณะเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพราะทรงมีพระราชหฤทัยระลึกถึงพระราชโอรสที่เสด็จไปเรียนต่อต่างประเทศมาก และคงไม่โปรดให้ใครพูดถึง เพื่อจะได้ลืมและคลายความคิดถึง เมื่อหม่อมดุษฎี เดินไปนั่งที่โต๊ะเสวย ก้นยังไม่ทันจะแตะที่เก้าอี้ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก็มีพระราชกระแสรับสั่งถึงสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ โดยไม่มีช่องว่างให้หม่อมดุษฎี กราบทูลอะไรเลย ซึ่งทำให้ทราบว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงคิดถึงพระราชโอรส จนอดที่จะตรัสถึงไม่ได้ แม้จะไม่มีผู้ใดกล่าวถึงก่อนก็ตาม cr.ชมรมคนรักในหลวง

วิดีโอที่โพสต์โดย ??ขอบคุณเจ้าของภาพ&คลิปทุกท่าน (@kungbogy) เมื่อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช่วงค่ำกอร.รส.เปิดให้ถวายสักการะ”พระบรมศพ”ต่อ
บทความถัดไปอลหม่าน! ลิงกังจากเทือกเขากมลาหลงเข้าไปในโรงแรม พนักงานใช้กรงดักส่งตัวให้จนท.ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ