ในหลวงพระราชทานแจกันดอกไม้แม่ทัพภาค 4 ทหาร 6 นายจากเหตุ ‘แบล๊กฮอว์ก’

ในหลวงพระราชทานแจกันดอกไม้แม่ทัพภาค 4 ทหาร 6 นายจากเหตุ ‘แบล๊กฮอว์ก’

 

 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 กรกฎาคม ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้ นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา เชิญดอกไม้พระราชทาน และของเยี่ยมพระราชทาน รวมทั้งดอกไม้พระราทานของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

มอบให้แก่ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เหตุเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์กคณะของแม่ทัพภาคที่ 4 ลงจอดฉุกเฉินในพื้นที่ หมู่ 1 บ้านคลองยอ ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา ทั้ง 7 นาย

Advertisement

พร้อมกับฝากข้อความแสดงความห่วงใย และขอให้หายเป็นปกติโดยเร็ว ยังความปลื้มปิติให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวเป็นล้นพ้น

รายงานว่าผู้ว่าราชการ จ.สงขลาได้เป็นผู้แทนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และบรรดาผู้นำหน่วยงานต่างๆ และผู้นำเหล่าทัพ ผู้นำหน่วยทหาร

ซึ่งมีทั้งแจกันดอกไม้ และกระเช้าของเยี่ยม มากมายนับร้อยกระเช้า มามอบให้กับทางแม่ทัพภาคที่ 4 และทหารที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และแสดงออกถึงความเป็นห่วงเป็นใยอีกด้วย

นายเจษฏากล่าวชื่นชม พ.ต.ประสาร ด้วงชาญ ซึ่งเป็นช่างเครื่องคนที่ 1 ที่ในช่วงช่วงเกิดเหตุเครื่องเสียการควบคุมและทรงตัว แต่ยังคงมีสติและปฏิภาณไหวพริบที่ดี สามารถปิดวาล์วน้ำมันได้เวลา ซึ่งไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นโศกนาฎกรรมที่รุนแรงไปมากกว่านี้

รายงานว่าอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 7 ราย นั้น ล่าสุดมีอาการหนัก และต้องรักษาตัวในห้อง SICU 2 ราย คือ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ซึ่งบาดเจ็บกระดูกอุ้มเชิงกรานหัก ต้องผ่าตัดใส่เหล็กดามที่กระดูกเชิงกราน และต้องใส่ท่อเครื่องช่วยหายใจ แต่ยังรู้สึกตัวดี สามารถรับรู้ และพยายามชู 2 นิ้ว เพื่อตอบโต้ว่า รับทราบ และยังสู้ๆ เมื่อมีคนมาเยี่ยม โดยทางแพทย์คาดว่า น่าต้องรักษาราว 3 สัปดาห์ หรือเกือบเดือน

และอีกรายที่อาการยังหนักคือ ส.ท.พีระวิทย์ โอสถเจริญ โดยแพทย์ได้นำผู้ป่วยเข้าห้องผ่าตัด เพื่อดูความดันในกะโหลกศีรษะสูง แต่ยังคงรู้สึกตัว ตาซ้ายตอบสนองต่อแสง ส่วนตาขวาไม่ตอบสนองต่อแสง และยังได้ผ่าตัดเย็บเปลือกตาขวา ดามเหล็กที่ขาขวา โดยแขนขาสามารถขยับได้ตามสมควร

ที่เหลืออีก 5 ราย คือ ร.ท.ณัช โลหากาศ , พ.ต.ประสาร ด้วงชาญ , จ.ส.อ.พิษณุ พันเต , จ.ส.อ.ธีรพงษ์ คูหาแก้ว และ ร.อ.วิสารท์ ชูสังกิจ อาการปลอดภัยแล้ว และแยกไปรักษาตัวอยู่รวมกันที่ตึกอุบัติเหตุ และอาการปลอดภัย โดยทุกคนอยู่ในความดูแลองแพทย์อย่างใกล้ชิด

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image