ประชาชนแห่ซื้อพระบรมฉายาลักษณ์ พระบรมโอรสาธิราชฯ

AFP PHOTO / TANG CHHIN SOTHY

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณตลาดท่าพระจันทร์ มีการนำพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร มาจัดจำหน่ายเป็นจำนวนมาก โดย นางต้องจิต ปิ่นจันทร์ ผู้ดูแลร้านห้องภาพแฟชั่นคัลเลอร์แลบ กล่าวว่า หลังจากที่มีประกาศออกมาทางร้านได้นำพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ออกมาจำหน่ายให้ประชาชนหาซื้อไปบูชา เนื่องจากมีประชาชนให้ความสนใจเข้ามาเลือกซื้อเป็นจำนวนมาก โดยภาพพระบรมฉายาลักษณ์ที่ได้รับความนิยมที่สุด คือ พระบรมฉายาลักษณ์ที่มีในหลวงรัชกาลที่ 9 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ อยู่ในภาพเดียวกันจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ

“ส่วนพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ แบบพระองค์เดียว ตอนนี้ยังไม่นำออกมาจำหน่าย เนื่องจากคุณภาพของภาพที่มีอยู่ ยังไม่ได้มาตรฐาน ความละเอียดและความคมชัดยังไม่ดีพอ จึงต้องรออีกสักระยะหนึ่งเพื่อทำให้พระบรมฉายาลักษณ์ออกมาดีที่สุด” นางต้องจิตกล่าว

ขณะที่แยกสะพานเฉลิมวันชาติ เขตพระนคร ซึ่งเป็นสถานที่จำหน่ายธงชาติและพระบรมฉายาลักษณ์ พบว่ามีหลายร้านนำพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร มาตั้งไว้บริเวณหน้าร้านเช่นกัน

โดยนางสาวสมศรี ทรัพย์แสงศรี ร้านศรีวันชาติ กล่าวว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่าสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์จึงได้นำพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์มาตั้งโชว์ที่หน้าร้าน แต่ยังไม่ได้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ เพราะต้องรอประกาศจากทางรัฐบาลก่อน ที่สำคัญจะต้องมีความชัดเจนทั้งในเรื่องฉลองพระองค์เต็มพระยศ ตราพระปรมาภิไธย หลังจากชัดเจนแล้วจึงจะนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้า

Advertisement

ขณะที่พนักงานขายของร้านบวรไตรรงค์ กล่าวว่า พระบรมฉายาลักษณ์ที่มีอยู่นั้น เป็นของเก่าที่ร้านนำมาจำหน่ายในช่วงวันพระราชสมภพของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร อยู่ก่อนแล้ว แต่ในช่วงนี้มีลูกค้าเข้ามาสอบถามและต้องการจะนำไปบูชาก่อน ทางร้านจึงได้สั่งพิมพ์เพิ่มจากโรงงาน โดยส่วนใหญ่จะจัดพิมพ์ขนาด 15X20 และ 20X30 จำหน่ายในราคา 700-800 บาท ราคานี้รวมใส่กรอบอย่างสวยงามด้วย แต่หลังจากมีความชัดเจนในเรื่องการประกาศทางร้านก็จะสั่งพระบรมฉายาลักษณ์ที่เป็นปัจจุบันมาจำหน่ายอีกครั้งหนึ่ง

ประชาชนแห่ซื้อภาพพระบรมฯ

REUTERS/Jorge Silva
REUTERS/Jorge Silva
AFP PHOTO / TANG CHHIN SOTHY
AFP PHOTO / TANG CHHIN SOTHY
AFP PHOTO / TANG CHHIN SOTHY
AFP PHOTO / TANG CHHIN SOTHY
 AFP PHOTO / TANG CHHIN SOTHY
AFP PHOTO / TANG CHHIN SOTHY
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image