น้ำพระราชหฤทัย “ในหลวง ร.10″ชโลมใจ”ชาวใต้”

นับเป็นพระเมตตาอย่างหาที่สุดมิได้ที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงพี่น้องชาวใต้ที่ประสบอุทกภัย นอกจากมีพระราชกระแสให้รัฐบาลดำเนินการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว ยังทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์ลงพื้นที่พระราชทานถุงยังชีพแก่พี่น้องประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนด้วย

และนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่ง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ เพื่อจัดทำบัตรอวยพร ปี 2560 รวม 4 แบบ 1 ชุด ชุดละ 90 บาท นำรายได้จากการจำหน่ายทูลเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ โดยได้ทรงวาดภาพ ทรงพระอักษรคำอำนวยพรและหลักปรัชญาในการปฏิบัติตนเพื่อให้เกิดความสุข ภาพวาดฝีพระหัตถ์ทุกภาพจะมีภาพบ้าน ต้นคริสต์มาส ตุ๊กตาหิมะ กล่องของขวัญ คนที่กำลังมีความสุข และสุนัข

ซึ่งหลังจากเปิดจำหน่ายวันแรกที่ร้านค้าสวัสดิการข้าราชบริพารในพระองค์ 904, ร้านจักรยานสุขสำราญ ถนนสุโขทัย เขตดุสิต กรุงเทพฯ, ร้านนายอินทร์ ในวันที่ 23 มกราคม ก็ได้รับความสนใจจากประชาชนออกมาซื้อหาเป็นจำนวนมาก โดยต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นับเป็นครั้งแรกที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9 และช่วยพี่น้องชาวใต้ที่ประสบภัยน้ำท่วม ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณสูงสุดแก่คนไทยและพี่น้องชาวใต้ที่ประสบภัยน้ำท่วมในขณะนี้

น.ส.อาทินี จารุศักดิ์สกุล อายุ 28 ปี ชาว จ.ชลบุรี มาทำงานและพักอาศัยใน กทม. กล่าวว่า มาซื้อของที่ร้านค้าสวัสดิการเป็นประจำ ทราบจากพนักงานคุยกันจึงมาซื้อตั้งแต่วันแรกที่เปิดขาย เพราะได้สมทบทุนช่วยพี่น้องชาวใต้และสามารถเก็บบัตรอวยพรเป็นที่ระลึก ทั้งนี้ตอนแรกคิดว่าใบละ 90 บาท เลือกดูอยู่นานว่าจะเลือกใบไหนดีที่มีคำสำคัญ แต่ออกไปจ่ายเงินปรากฏว่าได้มาหนึ่งชุด 4 ใบ รู้สึกดีใจมาก จากนี้ตั้งใจว่าจะนำไปให้คนที่บ้านและเพื่อนที่ออฟฟิศดู เชิญชวนให้มาทำบุญร่วมกัน

Advertisement

“เป็นภาพวาดที่น่ารักมาก ก็ถือเป็นของที่ระลึกราคาไม่แพง และยังได้ทำบุญช่วยผู้เดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมภาคใต้ ก็อยากเชิญชวนคนไทยที่ไม่ได้เดือดร้อนมาทำบุญร่วมกัน” น.ส.อาทินีกล่าว

พันทิภา รุ่งธนะนันท์ อายุ 76 ปี เดิมเป็นชาว กทม. แต่ย้ายไปอยู่อาศัยที่ประเทศออสเตรเลียกว่า 30 ปี ใช้โอกาสกลับมาช่วงเทศกาลตรุษจีนมาซื้อบัตรอวยพร ว่า ทราบจากข่าวโทรทัศน์จึงตั้งใจมาซื้อบัตรอวยพร จำนวน 12 ชุด เพื่อมอบเป็นของขวัญให้เพื่อนๆ และลูกหลานในวันตรุษจีน เพราะสามารถเก็บเป็นของที่ระลึกและยังได้ทำบุญ ทั้งนี้ บัตรอวยพรมีความสวยงาม ชัดเจน สีสันสดใส ดูของจริงสวยกว่าในโทรทัศน์

“พระองค์ทรงมีความคิดที่ดี ที่นำภาพวาดฝีพระหัตถ์มาใช้ในการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบความเดือดร้อน” พันทิภากล่าว

น้ำพระราชหฤทัยชโลมใจชาวใต้

 

พันทิวา (ขวา)
พันทิวา (ขวา)
อาทินี
อาทินี

S__303142

S__303145 S__6840331

S__6840332

1 2 3 4

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image