ในหลวงร.10 ส่งพระราชสาส์นเสียพระราชหฤทัยถึง ปธน.รัสเซีย – โคลอมเบีย

พระราชสาส์น
พระราชสาส์น กราฟิกลิขสิทธิ์

เมื่อวันที่ 6 เมษายน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มีข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐโคลอมเบีย กรณีเกิดอุทกภัยและดินถล่มทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของสาธารณรัฐโคลอมเบีย เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2560 ความว่า

ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐโคลอมเบีย กรุงโกลกาตา ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจที่ได้ทราบข่าวอุทกภัยและดินถล่มอย่างรุนแรง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ในประเทศของท่าน ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ทั้งยังก่อให้เกิดความเสียหายอย่างหนักต่อทรัพย์สินและโครงสร้างพื้นฐาน ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังท่าน และผู้ประสบความทุกข์และความสูญเสียจากภัยพิบัติทางภัยธรรมชาติในครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

ทั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มีข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย กรณีเกิดเหตุระเบิดที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่นครเซนต์ปีเตอร์เบิร์กส สหพันธรัฐรัสเซีย เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2560 ความว่า

ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย กรุงมอสโก ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดที่ได้ทราบข่าวเกิดเหตุระเบิดที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ที่นครเซนต์ปีเตอร์เบิร์กส ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างจริงใจมายังท่านและผู้ประสบความทุกข์และความสูญเสียในเหตุการณ์อันร้ายแรงครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พบบันทึกลับยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 เผยข้อมูลใหม่ อังกฤษเปรียบไทยเป็น “ฟินแลนด์แห่งตะวันออก”
บทความถัดไปเปิดรธน.60 แก้ “ม.5” หั่นทิ้ง ให้อำนาจ “12ประมุข” ถกแก้วิฤต-ทางตัน