ในหลวงร.10 ส่งพระราชสาส์นเสียพระราชหฤทัยไปยัง “กษัตริย์สวีเดน- ผู้สำเร็จราชการออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์”

พระราชสาส์น
กราฟิกลิขสิทธิ์

เมื่อวันที่ 9 เมษายน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มีข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยัง ผู้สำเร็จราชการแห่งเครือรัฐออสเตรเลีย และ ผู้สำเร็จราชการแห่งนิวซีแลนด์ กรณีเกิดอุทกภัยจากพายุไซโคลนเด็บบี ในรัฐควีนแลนด์ และรัฐนิวเซาท์เวลล์ เครือรัฐออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2560 และกรณีเกิดเหตุอุทกภัยจากพายุไซโคลนเด็บบี ในเกาะเหนือของนิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2560 ดังนี้

ฯพณฯ ผู้สำเร็จราชการแห่งเครือรัฐออสเตรเลีย กรุงแคนเบอร์ร่า ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจที่ได้ทราบข่าวอุทกภัยรุนแรงจากพายุไซโคลนเด็บบี ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมากในรัฐควีนแลนด์ และรัฐนิวเซาท์เวลล์ ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจด้วยใจจริงมายังท่าน และประชาชนชาวออสเตรเลียตลอดจนครอบครัวผู้ประสบความสูญเสียในครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

ฯพณฯ ผู้สำเร็จราชการแห่งนิวซีแลนด์ กรุงเวลลิงตัน ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจที่ได้ทราบข่าวอุทกภัยรุนแรงจากพายุไซโคลนเด็บบี ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและสร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจเป็นบริเวณกว้าง ในเกาะเหนือของนิวซีแลนด์ ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังท่านและผู้ประสบความสูญเสียจากภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

ทั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มีข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งสวีเดน กรณีเหตุการณ์ก่อการร้ายในกรุงสตอกโฮล์ม เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2560 ความว่า

สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งสวีเดน กรุงสตอกโฮล์ม หม่อมฉันรู้สึกเศร้าสลดใจที่ทราบข่าวเหตุการณ์ก่อการร้ายที่กรุงสตอกโฮล์ม ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก หม่อมฉันขอแสดงความเสียใจด้วยใจจริงมายังฝ่าพระบาท และประชาชนชาวสวีเดน รวมทั้งผู้ประสบความสูญเสียที่ไม่อาจทดแทนได้จากเหตุการณ์ร้ายแรงครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตบชายหาดหนุ่มสาวไทยทะลุ8ทีมชายหาดสตูล-ปากบารา
บทความถัดไปTSE พร้อมขยายอาณาจักรพลังงานทดแทนอย่างต่อเนื่อง