ร.10 ส่งพระราชสาส์นเสียพระราชหฤทัยปธน.จีน-ปากีสถาน

พระราชสาส์น
กราฟิกลิขสิทธิ์

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน กรณีเกิดเหตุการณ์ดินถล่มในมณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2560 ความว่า

ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน กรุงปักกิ่ง

ข้าพเจ้า รู้สึกตระหนกใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบข่าว ดินถล่มทับหมู่บ้านและชุมชนในเขตเสฉวน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้สูญหายเป็นจำนวนมาก ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างจริงใจมายังท่านและผู้ประสบความทุกข์และความสูญเสียจากภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย)มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

ในวันเดียวกันนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน กรณีเกิดเหตุการณ์รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำและระเบิดที่เมืองอะห์เม็ดปูร์อีสต์ ซึ่งอยู่ทางภาคตะวันออกของสาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2560 ความว่า

ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน กรุงอิสลามาบัด

ข้าพเจ้า รู้สึกสะเทือนใจที่ได้ทราบข่าวเกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันระเบิดในเมือง อะห์เม็ดปูร์อีสต์ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมากข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง มายังท่านและครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่ประสบความสูญเสียจากอุบัติเหตุอันน่าเศร้าครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย)มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มาสด้า2 ประกาศศักดาบนสนามบางแสน
บทความถัดไป‘ตาล’ไม่คิดแฉ’ชาคริต’ บอกเล่าเรื่องจริง แชตหลุดเพราะโทรศัพท์เสีย ตั้งใจติดต่อไปอีกครั้งแต่ไม่หวังกลับมาเหมือนเดิม (มีคลิป)