ร.10 พระราชทานถุงยังชีพ แก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัย จ.ร้อยเอ็ด

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยราษฎรที่ประสบอุทกภัยจากพายุโซนร้อน “ตาลัส”และ“เซินกา” ที่พัดผ่านประเทศไทยทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากถูกน้ำท่วมฉับพลัน โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดตั้งศูนย์อำนวยการ “ เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ หน่วยพระราชทานและประชาชนจิตอาสา ” ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการเกิดอุทกภัยเป็นการเร่งด่วน

ในเวลา 10.30 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พลอากาศเอก โยธิน ประยูรโภคราช ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน และเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ครอบครัวราษฎรที่ประสบอุทกภัยจากพายุโซนร้อน“ตาลัส”และ“เซินกา” ที่พัดผ่านประเทศไทยทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ต่างๆของจังหวัดร้อยเอ็ด ตั้งแต่วันที่ 23-28 กรกฎาคมเป็นต้นมา ทำให้เกิดความเสียหายแก่บ้านเรือนราษฎร พืชผลทางการเกษตรและสิ่งสาธารณประโยชน์ในจังหวัดร้อยเอ็ด จำนวน 20 อำเภอ 159 ตำบล 1766 หมู่บ้าน พื้นที่การเกษตรเสียหาย 575,350ไร่ ในอำเภอเกษตรวิสัย ได้รับความเสียหาย จำนวน 13 ตำบล174 หมู่บ้าน จำนวนรวม 2,000 ครอบครัว ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนในการดำรงชีพและให้ผ่านพ้นวิกฤติในครั้งนี้ไป

เวลา 13.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พลอากาศเอก โยธิน ประยูรโภคราช ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยในอำเภอเกษตรวิสัย ที่ได้รับเดือดร้อนและความเสียหายจากการอุทกภัยในครั้งนี้ จำนวนรวม 1,000 ครอบครัว ณ หอประชุมโรงเรียนจันทรุเบกษาอนุสรณ์ อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด

ในโอกาสนี้ พระราชทานอาหารแก่ราษฎรที่ผู้ที่เดินทางมารับถุงพระราชทานด้วย ราษฎรต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“แมลงเศรษฐกิจ” อาหารทางเลือกใหม่ที่น่าจับตามอง
บทความถัดไปเดือดร้อนหนัก! วัดปิดประตูไม่ให้ผ่าน ชาวบ้านโวยเป็นข่าวดัง ก็รื้อประตูทิ้ง โบกปูนปิดไปเลย