ร.10 มีพระราชสาส์นเสียพระราชหฤทัยภัยธรรมชาติ ปธน.จีน-เซียร์ราลีโอน

พระราชสาส์น
พระราชสาส์น กราฟิกลิขสิทธิ์

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน กรณีเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวรุนแรงที่ อ.จิ่วไจ้โกว เขตปกครองตนเองชนชาติทิเบตเชียงอาป้า มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2560 ความว่า

ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน กรุงปักกิ่ง

ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบข่าวเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่มณฑลเสฉวนซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ทั้งยังก่อให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงต่อทรัพย์สินและโครงสร้างพื้นฐาน ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างจริงใจมายังท่าน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวผู้ประสบความสูญเสียจากภัยพิบัติครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

วันเดียวกัน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเซียร์ราลีโอน กรณีเกิดเหตุการณ์อุทกภัยและโคลนถล่มที่กรุงฟรีทาวน์ สาธารณรัฐเซียร์ราลีโอนเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2560 ความว่า

ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเซียร์ราลีโอน กรุงฟรีทาวน์

ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบข่าวอุทกภัยและโคลนถล่มรุนแรงซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมากในกรุงฟรีทาวน์ ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังท่านและผู้ประสบความสูญเสียจากภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คุยกับ ดร. วิโรจน์ ณ ระนอง เรื่องงบประมาณบัตรทอง
บทความถัดไปตร.สมุย-นายกสมาคมกอล์ฟฯ รวบ”แก๊งควาย” อ้างเป็นเสี่ยพันล้าน หลอกซื้อที่ติดทะเล 450 ล้าน