ร.10 ส่งพระราชสาส์นเสียพระราชหฤทัยไปยังปธน.สหรัฐฯ เหตุพายุเฮอร์ริเคนถล่ม

พระราชสาส์น
กราฟิกลิขสิทธิ์

เมื่อวันที่ 23 กันยายน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสหรัฐเม็กซิโก กรณีเกิดเหตุแผ่นดินไหวทางตอนใต้ของสหรัฐเม็กซิโก เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2560 ความว่า

ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐเม็กซิโก กรุงเม็กซิโกซิตี

ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบข่าวแผ่นดินไหวรุนแรงทางตอนใต้ของเม็กซิโก ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ทั้งยังก่อให้เกิดความเสียหายอย่างหนักต่อทรัพย์สินและโครงสร้างพื้นฐาน ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังท่านและผู้ประสบความสูญเสียจากภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

จากนั้น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา กรณีเกิดเหตุพายุเฮอร์ริเคนเออร์มาเคลื่อนตัวผ่านหมู่เกาะต่างๆ ทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา และเข้าสู่ชายฝั่งเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 10 กันยายน ความว่า

ฯพณฯ นายโดนัลด์ เจ.ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบว่ารัฐเทกซัสยังคงประสบความเสียหายจากพายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ อีกทั้งประชาชนเป็นจำนวนมากในรัฐฟลอริดาและรัฐใกล้เคียงยังคงต้องประสบกับภัยพิบัติจากพายุเฮอร์ริเคนเออร์มา ข้าพเจ้าขอยืนยันว่าความอาทรห่วงใยของเราจะคงอยู่กับผู้ประสบภัย และขอให้ผู้ประสบภัยมีความเข้มแข็งและผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ไปได้ในที่สุด

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มอ้างเป็นโปรดิวเซอร์ช่องดัง ถอยรถชนยางกั้นเองเเต่ด่ากราด รปภ.-ก่อนต่อยกันยับ(คลิป)
บทความถัดไปลูกยางสาวไทยอัด ‘โสมแดง’ 3-0 เซตคว้าตั๋วเวิลด์คัพที่ญี่ปุ่นแน่แล้ว