นักปั่นจักรยาน 1,000 ชีวิต ปั่น 412 กม. กราบลาในหลวง ร.9

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 ตุลาคม กลุ่มจักรยานวันอาทิตย์ จ.พิษณุโลก พร้อมกลุ่มนักปั่นจักรยานภาคเหนือตอนล่าง และภาคกลางตอนบน รวมกว่า 1,000 คน พร้อมใจกันปั่นจักรยาน “กราบลาพ่อของแผ่นดิน Last Bike For Dad” จาก จ.พิษณุโลก ผ่าน จ.พิจิตร อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อยุธยา ปทุมธานี มุ่งตรงสู่ถนนราชดำเนิน และมาสิ้นสุดที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) รวมระยะทาง 412 กิโลเมตร เป็นเวลา 2 วัน ตั้งแต่ตี 5 ของวันที่ 30 กันยายน ถึง 1 ตุลาคม ด้วยความตั้งใจที่จะมากราบลาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชเป็นครั้งสุดท้าย

นายณฐพบธรรม พบธรรมเจริญใจ ผู้ประสานงานกลุ่มจักรยานวันอาทิตย์ จ.พิษณุโลก อายุ 49 ปี เป็นตัวแทนของกลุ่มนักปั่น กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกจัดขึ้นวันที่ 5 ธันวาคม 2559 โดยมีนักปั่นจักรยานร่วมกันปั่นจากพิษณุโลกมาถึงท้องสนามหลวงกว่า 2,000 คน สำหรับครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อกราบลาในหลวง ร.9 เป็นครั้งสุดท้าย

“นักปั่นทุกคนพร้อมใจกันปั่นมาอย่างมุ่งมั่นและไม่ย่อท้อ เพราะถือเป็นครั้งหนึ่งในชีวิต บางคนปั่นไปน้ำตาไหลไป สำหรับผมเป็นเหมือนคนไทยทุกคนที่รักในหลวง ร.9 ประทับใจพระองค์ด้านการทรงงาน ซึ่งได้น้อมนำมาเป็นแบบอย่างในการทำงาน โดยเฉพาะการระเบิดจากข้างใน” นายณฐพบธรรมกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนักปั่นจักรยานกว่า 1,000 ชีวิตที่ถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์แล้ว ต่างพร้อมใจกันวางดอกไม้จันทน์เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 ที่หอประชุมเล็ก มธ. จากนั้นร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และยืนสงบนิ่ง 90 วินาที เพื่อถวายความอาลัย บริเวณสนามฟุตบอลของมหาวิทยาลัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ออดี้ A5 คูเป้ เข้มคมอารมณ์สปอร์ต
บทความถัดไปฮอนด้าเรียกคืนรถครั้งใหญ่ในจีน จากปัญหาถุงลมนิรภัย “ทาคาตะ” ขัดข้อง