สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพแก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัย จ.พิจิตร

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ตุลาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยราษฎรที่ประสบอุทกภัย ได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำตามลำน้ำยม และลำน้ำน่านจากจังหวัดสุโขทัยและจังหวัดพิษณุโลก ทำให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนราษฎร และพื้นที่ลุ่มต่ำและที่ทำการเกษตรในจังหวัดพิจิตร ได้รับความเสียหาย ในโอกาสนี้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พลเอก บัณฑิตย์ มลายอริยศูนย์ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 1,000 ถุง ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัย ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร

ในวันเดียวกันนี้ เวลา 13.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ พลเอก บัณฑิตย์ มลายอริยศูนย์ ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระราชูปถัมภ์เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 1,000 ถุง ไปมอบแก่ครอบครัวราษฎรที่ประสบอุทกภัยในอำเภอตะพานหิน ณ หอประชุมโรงเรียนตะพานหิน จังหวัดพิจิตร เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นและให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปได้

ในโอกาสนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน แก่ ครอบครัว นายสุวรรณ แก้วทิพย์ ราษฎรซึ้งอาศัยอยู่ที่ 439 หมู่ 12 ตำบลท้ายทุ่ง อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร และครอบครัว นายอำนาจ มาเง้า ราษฎรซึ้งอาศัยอยู่ที่ 8/1 หมู่ 5 ตำบลงิ้วราย อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร ที่เสียชีวิตจากการจมน้ำ และพระราชทานอาหารแก่ราษฎรที่เดินทางมารับถุงพระราชทานด้วย ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ระยองเจอระเบิดเอ็ม 26 ไม่มีสลักนิรภัยทิ้งริมถนน พลเมืองตาดีเร่งแจ้งจนท.เก็บกู้
บทความถัดไป‘ลิเวอร์พูล-แมนฯยู’ เจ๊าจืด 0-0 ศึกแดงเดือดที่แอนฟิลด์