ปลื้มปีติ ‘ในหลวง’ พระราชทานดอกไม้-สิ่งของ ‘ตูน’ รับสั่งให้กำลังใจปฏิบัติภารกิจสำเร็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมบรรจงบุรี ถนนเลี่ยงเมือง ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ พลอากาศโทภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ฯ อันเชิญช่อดอกไม้พระราชทานแสดงความยินดี พร้อมอาหารเสริมและเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพพระราชทาน มอบเป็นกำลังใจให้นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม และคณะทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว โดยมีนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พลตำรวจโทสรศักดิ์ เย็นเปรม รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนและจิตอาสา ร่วมต้อนรับและร่วมในพิธี กว่า 1,000 คน ซึ่งมีนายอนุรัตน์ คงมาลัยและนางประนอม คงมาลัย อายุ 64 ปีบิดาและมารดา รวมทั้งนางสาวรัชวิน วงศ์วิริยะ น้องก้อย แฟนสาวนายอาทิวราห์ ร่วมในพิธีด้วย

พลอากาศโทภักดี แสง-ชูโต กล่าวว่า ในการนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยรางกูร ได้ทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้อัญเชิญดอกไม้พระราชทาน อาหารเสริมไทยของสำนักราชวัง และขนมไทยซึ่งจัดทำขึ้นที่ห้องเครื่องสำนักพระราชวัง มามอบให้น้องตูนและคณะ และทรงให้อัญเชิญพระกระแสรับสั่งมาถึงตูนและคณะ ว่าพระองค์ท่านทรงเป็นกำลังใจ ขอให้ทุกคนมีร่างกายสุขภาพที่แข็งแรง มีจิตใจที่เข้มแข็ง และปฏิบัติภารกิจที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จ

ในโอกาสนี้ ตูนและน้องก้อย ได้ขึ้นรับสิ่งของพระราชทาน ต่อพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้และเป็นสิริมงคลแก่คณะเป็นอย่างยิ่ง

จากนั้น พลอากาศโทภักดี แสง-ชูโต ได้เดินลงไปพบบิดามารดา ตูน น้องก้อย แพทย์และคณะทีมงานก้าวคนละก้าว ที่นั่งอยู่ข้างล่างพิธี พร้อมนำพระกระแสรับสั่งถึงตูนและคณะทั้งหมดอีกครั้ง ซึ่งตลอดเวลาที่รับฟังพระกระแสรับสั่ง ตูนและคณะ โดยเฉพาะน้องก้อย รัชวิน ถึงน้ำตาคลอเบ้าด้วยความปลื้มปิติตลอดเวลา ซึ่ง พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ยังได้ให้กำลังใจและบอกว่าสู้ๆ โดยตูน ได้พูดคุยกับพลอากาศโทภักดี แสง-ชูโตและนายวิชวุทย์ จินโตที่ห้องรับรองของโรงแรมอีกครั้ง

ตูน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า วันที่ 15 ของการวิ่งตอนนี้มาถึง จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีพี่น้องประชาชนชาวสุราษฎร์ธานีมาต้อนรับให้กำลังใจทีมงานอย่างมากมาย และร่วมบริจาคโครงการก้าวคนละก้าวกันจำนวนมากต้องขอขอบคุณชาวสุราษฎร์ธานีเป็นอย่างมาก และขอขอบคุณทุกท่าน ตลอด 14 วันที่ผ่านมาที่วิ่งมาจากเบตง ถึง จ.สุราษฎร์ธานี ให้ความเมตตาให้กำลังใจให้ข้าวให้น้ำ ให้กำลังใจให้ความร่วมมือ ซึ่งทางคณะก้าวคนละก้าวซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก การบริจาคครั้งนี้นำไปช่วยเหลือโรงพยาบาลทั้ง 11 โรง ให้กำลังใจแพทย์พยาบาลในการช่วยเหลือผู้ป่วย


รายงานข่าวแจ้งว่า ระหว่างที่ ตูน อยู่ในห้องรับรอง ได้มีนักเรียนและประชาชนชาวสุราษฎร์ธานีที่ทราบข่าวทั้งจากในตัวเมืองและนอกเส้นทางวิ่งจากอำเภอต่างๆนำเงินมารอบริจาคมอบกับตูนอย่างแน่นขนัด ทั้งที่ไม่ได้อยู่ในโปรแกรมและกำหนดการ โดยเด็กนักเรียนหญิงโรงเรียนจอย ได้สวมหน้ากากตูน นำเงินบริจาคมามอบสมทบ จำนวน 50,000 บาท และมีผู้หญิงพิการสายตา นำผลไม้ฝากคณะให้กับตูนด้วย

ทั้งนี้ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม และคณะได้จัดโครงการ “ ก้าวคนละก้าว” ขอรับการบริจาคเงินสำหรับซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล 11 แห่งที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้ป่วย รวมทั้งเป็นขวัญกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ผู้เสียสละทั่วประเทศ โดยออกวิ่งระยะทาง 2,191 กิโลเมตรจากจุดเริ่มต้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ไปยังปลายทางที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย มาตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.60 ไปสิ้นสุดในวันที่ 25 ธ.ค.60 เป็นเวลา 55 วัน ซึ่งขณะนี้ได้วิ่งมาแล้ว 12 วัน ระยะทาง 572 กิโลเมตร ได้เงินบริจาคแล้ว 233 ล้านบาท ซึ่งยังเหลือระยะทางอีก 1,619 กิโลเมตร