ร.10 พระราชทานถุงยังชีพราษฎรผู้ประสบอุทกภัย จ.นราธิวาส

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 ธันวาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลเอก ธีรชัย นาควานิช องคมนตรี ไปประชุมติดตามการแก้ไขสถานการณ์การเกิดอุทกภัยในจังหวัดนราธิวาส ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอยี่งอ ต่อจากนั้น เดินทางไปมอบถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ครอบครัวราษฎรที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ของจังหวัดนราธิวาส จำนวน 1,000 ถุง ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส เสร็จแล้วเดินทางไปประชุมติดตามการแก้ไขสถานการณ์การเกิดอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดยะลา ณ ห้องประชุมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 41 ยะลา ต่อจากนั้น องคมนตรีเดินทางไปมอบถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ครอบครัวราษฎรที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดยะลา จำนวน 1,000 ถุง ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอรามัน จังหวัดยะลา เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นและให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปได้
ในโอกาสนี้ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยและทรงให้กำลังใจของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวกับราษฎรที่ประสบอุทกภัยให้ได้รับทราบ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานอาหารแก่ราษฎรที่เดินทางมารับถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภคด้วย ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

พลเอก ธีรชัย นาควานิช องคมนตรี กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วม สิ่งหนึ่งที่มาคือมาให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่พลเรือน ตำรวจ ทหาร ที่ได้ดูแลประชาชน และมาเป็นกำลังใจให้กับประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ในส่วนของจังหวัดนราธิวาส ปีที่แล้วก็มา เกิดน้ำท่วม 4 ครั้ง ส่วนปีนี้ข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยา ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดและผู้เกี่ยวข้อง เตรียมการดูแลประชาชนไว้แล้ว ทั้งการมอบถุงพระราชทาน ถุงยังชีพ เนื่องจากประชาชนไม่สามารถและกอบอาชีพ และเดินทางไปมาได้ ทั้งนี้ขอให้อดทน ขอเป็นกำลังใจให้ และจะดูแลอย่างดีที่สุด จะเดินพ้นวิกฤตต่าง ๆ ไปได้ด้วยดี

นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมามีฝนตกในพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม ถึงวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา พื้นที่ประสบอุทกภัยทั้ง 13 อำเภอ 75 ตำบล 549 หมู่บ้าน 79 ชุมชน 3 เขตเทศบาล ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 50,393 ครัวเรือน 172,691 คน ส่วนในพื้นที่อำเภอยี่งอ มีพื้นที่ประสบภัย 6 ตำบล 40 หมู่บ้าน ผุ้ประสบภัย 7,230 ครัวเรือน 11,525 คน ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ทั้งนี้ทางจังหวัดนราธิวาส และหน่วยงานต่าง ๆ ได้ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้านการดำรงชีพ อาทิ การจัดอาหาร ถุงยังชีพ การออกตรวจเยี่ยม การสนับสนุนอุปกรณ์ และกำลังพลจากหน่วยทหาร ตำรวจ ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘คูตินโญ่’รับเองแล้ว ไม่ปิดประตูชิ่ง‘หงส์’ซบ‘บาร์ซ่า’ ปีใหม่นี้รู้กัน!
บทความถัดไปโผล่อีก! โชเฟอร์รถตู้ ชี้ตัว ‘อดีตดาราหนุ่ม-พวก’ สวมรอย ป.ป.ส.ปืนจี้อุ้มปลดทอง5บาท-ไอโฟน-เงินสด