ในหลวง ทรงมีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยแก่ โดนัลด์ ทรัมป์ – ปธน.อิรัก-อิหร่าน

พระราชสาส์น
กราฟิกลิขสิทธิ์

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา กรณีเกิดเหตุผู้ก่อการร้ายขับรถบรรทุกพุ่งชนประชาชนในย่านโลว์เออร์ แมนแฮตตัน นครนิวยอร์ก รัฐนิวยอกร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2560 ดังนี้

ฯพณฯ โดนัลด์ เจ.ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา กรุงวอชิงตันดี.ซี.

ข้าพเจ้ามีความตระหนกใจอย่างมากที่ได้ทราบข่าวรถบรรทุกพุ่งชนประชาชนในย่านโลว์เออร์ แมนแฮตตัน นครนิวยอร์ก ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ข้าพเจ้าขอแสดงควมเสียใจอย่างจริงใจมายังท่าน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ร้ายแรงครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

ต่อจากนั้น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม กรณีเกิดเหตุอุทกภัยและดินถล่มจากเหตุพายุไต้ฝุ่นด็อมเร็ยเคลื่อนตัวเข้าสู่พื้นที่หลายจังหวัดทางภาคกลางของสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 ดังนี้

ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม กรุงฮานอย

ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบข่าวอุทกภัยและดินถล่มอย่างรุนแรง จากพายุไต้ฝุ่นดอมเร็ยในหลายจังหวัดทางภาคกลางของเวียดนาม ทำให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหายเป็นจำนวนมาก ทั้งยังก่อให้เกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างจริงใจมายังท่านและประชาชนชาวเวียดนาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวผู้ประสบความทุกข์และความสูญเสียจากภัยพิบัติครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

การนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาสน์แสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอิรักและประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน กรณีเกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในสาธารณรัฐอิรัก และสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 ความว่า

ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอิรัก กรุงแบกแดด

ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจที่ได้ทราบข่าวแผ่นดินไหวทางภาคกลางของอิรักซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ทั้งยังก่อให้เกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างจริงใจมายังท่าน และผู้ประสบความทุกข์และความสูญเสียจากภัยพิบัติครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน กรุงเตหะราน

ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจที่ได้ทราบข่าวแผ่นดินไหวทางภาคเหนือของอิหร่าน ส่งผลให้ให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ทั้งยังสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงต่อทรัพย์สินและโครงสร้างพื้นฐาน ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังท่าน และผู้ประชาชนชาวอิหร่านผู้ประสบความทุกข์และความสูญเสียจากภัยพิบัติครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา กรณีเกิดเหตุกราดยิงผู้คนที่โบสถ์เฟิร์สแบปทิสต์ เขตวิลสันเคาน์ตี รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 ดังนี้

ฯพณฯ นายโดนัลด์ เจ. ทรัมป์ ประธานธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา กรุงวอชิงตันดี.ซี.

ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบข่าวการจู่โจมสังหารประชาชนที่โบสถ์เฟิร์สแบบทิสต์ ในเขตวิลสันเคาน์ตี รัฐเท็กซัส ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างจริงใจมายังท่านประธานาธิบดี รวมทั้งผู้ประสบความสูญเสียที่ไม่อาจทดแทนได้จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เร่งส่งออกน้ำมันปาล์มดิบสร้างเสถียรภาพราคาปาล์มน้ำมัน
บทความถัดไปศูนย์ปราบพนันแข่งม้า ตร.กวดขันต่อเนื่อง ไล่จับนักเล่น ปรามจ๊อกกี้ห้ามล้มม้า