‘งานอุ่นไอรัก’ เปิดจุดคัดกรองให้เข้า 4 จุด ขสมก.จัด ‘ชัทเทิลบัส’ บริการปชช.

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ห้องประชุมชั้น 2 กรมประชาสัมพันธ์ ได้มีการประชุมสื่อมวลชนเพื่อเสนอแนวทางในการนำเสนอข่าวและการปฏิบัติงานในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานพระราชดำริที่จะให้ประชาชน ได้มีความสุข ความรื่นเริง และรำลึกวิถีชีวิตที่ผ่านมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ – 11 มีนาคม ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ประชุมได้แจ้งว่า คณะกรรมการจัดงานแจ้งว่าสำหรับงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมผ่าน 4 จุดคัดกรอง ได้แก่ 1.ริมถนนศรีอยุธยาฝั่งสวนอัมพร ตรงข้าม บช.น. 2.บนทางเท้าข้างสนามเสือป่า ตรงข้าม กองทัพภาคที่ 1 3.บนทางเท้าใกล้โค้ง ปตท.ถนนอู่ทองใน ซึ่งจะเปิดในเวลา 08.00 น. และมีจุดบริการจำหน่ายผ้าราคาถูก และจุดที่ 4.บนเกาะกลาง ใกล้ กองทัพภาคที่ 1 ถนน ราชดำเนินนอก ซึ่งให้แสดงบัตรประชาชนเข้างาน โดยประชาชนที่เดินทางมาร่วมงาน สามารถใส่ชุดไทยในสมัยรัชกาลที่ 5 หรือชุดสุภาพได้ เนื่องจากเป็นเขตพระราชฐาน ซี่งหากไม่มีชุดสุภาพสามารถซื้อชุดได้ที่จุดคัดกรองต่างๆ


สำหรับประชาชนที่เดินทางมาร่วมงาน คณะกรรมการจัดงานได้ได้จัดรถ ชัทเทิล บัส จากสนามหลวง บริเวณกองสลากเก่า 10 คัน และ สนามม้านางเลิ้ง 10 คัน ทุก 10 นาที รวมทั้งจัดรถเฉพาะกิจ ของขสมก. จาก สถานีขนส่งจตุจักร, อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และ วงเวียนใหญ่ คันแรกในเวลา 09.00 น.และเที่ยวสุดท้ายจากปลายทาง 22.00 น. นอกจากนี้ยังได้จัดพื้นที่จอดรถสำหรับประชาชนที่ สวนสัตว์ดุสิต 300 คัน, กองสลากเก่า 50 คัน, สวนสันติพร 100 คัน, สนามม้านางเลิ้ง 500 คัน และสนามหลวงด้านทิศเหนือ 1,200 คัน โดยจะมีการปิดจราจรถนนศรีอยุธยา ตั้งแต่พล.1 ถึงแยกวัดเบญจฯ และถนนราชดำเนินนอกตั้งแต่แยกพระรูปร.5 ถึงแยกสวนมิสกวัน เวลา 18.00-22.00 น.

บทความก่อนหน้านี้แฟมิลี่มาร์ท…พาทัวร์ นำลูกค้าผู้โชคดี บินไกล ชมความงามแห่งเมืองโอกินาว่า
บทความถัดไปในหลวง มีพระราชดำรินำผ้าฝ้ายฝีมือปชช.3จว.ใต้จัดทำ “กระเป๋าจิตอาสา” ลายภาพวาดฝีพระหัตถ์ (คลิป)