ในหลวงมีพระราชสาส์นแสดงความยินดีปธน.แอฟริกาใต้-ชิลี

พระราชสาส์น
พระราชสาส์น กราฟิกลิขสิทธิ์

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความยินดีไปยังนายมาตาเมลา ซีริล รามาโฟซา (Mr.Matamela Cyril Ramaphosa) ในโอกาสสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแอฟริกาใต้คนใหม่ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 ความว่า

ฯพณฯ นายมาตาเมลา ซีริล รามาโฟซา

ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแอฟริกาใต้

กรุงพริทอเรีย

ในโอกาสที่ท่านเข้าดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ข้าพเจ้ามีความยินดีขอส่งคำอำนวยพรและความปรารถนาดีอย่างจริงใจ เพื่อท่านประสบความสำเร็จและความสุขสวัสดิ์ ทั้งเพื่อความผาสุกและความเจริญรุ่งเรืองของประเทศและประชาชนชาวแอฟริกาใต้

ข้าพเจ้าเชื่อมั่นว่า ไมตรีจิตมิตรภาพและความร่วมมือในกิจการด้านต่างๆ ที่มีมาอย่างใกล้ชิดระหว่างประเทศของเราทั้งสอง จะเจริญงอกงามยิ่งขึ้นต่อไปในภายภาคหน้า

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความยินดีไปยังนายเซบัสเตียน ปิญเญรา เอเชนิเก (Mr.Sebastian Pinera Echenique) ในโอกาสสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐชิลีคนใหม่ เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2561 ความว่า

ฯพณฯ นายเซบัสเตียน ปิญเญรา เอเชนิเก

ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐชิลี

กรุงซันติอาโก

ในโอกาสที่ท่านเข้าดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐชิลี ข้าพเจ้ามีความยินดีขอส่งคำอำนวยพรและความปรารถนาดี เพื่อท่านประสบความสำเร็จและความสุขสวัสดิ์ ทั้งเพื่อความก้าวหน้าและความเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้นของประเทศและประชาชนชาวชิลี

ข้าพเจ้าเชื่อมั่นว่า ความสัมพันธ์ฉันมิตรและความร่วมมือในกิจการด้านต่างๆ ที่มีอยู่ระหว่างประเทศและประชาชนของเราทั้งสอง จะมั่นคงและเจริญงอกงามยิ่งขึ้นไปในภายภาคหน้า

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon