‘คนพิการ’ เตรียมตัว! คอนเฟิร์ม 29 พ.ค. เงินเยียวยา 1 พันบาท เข้าบัญชีชัวร์

‘คนพิการ' เตรียมตัว! คอนเฟิร์ม 29 พ.ค. เงินเยียวยา 1 พันบาท เข้าบัญชีชัวร์ นางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) กร...

‘ฮู’ ตั้งมูลนิธิระดมเงินทุนสู้ศึก ‘โควิด’

องค์การอนามัยโลก(ฮู)ประกาศตั้งมูลนิธิเพื่อเป็นช่องทางในการระดมเงินสนับสนุนใหม่ๆ ที่จะช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนเงินทุนในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดใหญ่ของไวร...

รัฐบาลหลายชาติอียูแบนใช้ ‘ไฮดรอกซีคลอโรควิน’ รักษาโควิด

รัฐบาลของหลายชาติในยุโรปประกาศระงับการใช้ยาไฮดรอกซีคลอโรควิน ซึ่งเป็นยาต้านมาลาเรียเพื่อรักษาผู้ป่วยโควิด-19 แล้ว หลังจากที่มีผลการศึกษาที่ชี้ชัดว่ายา...

หุ้นโลกปรับขึ้น รับผ่อนคลายมาตรการคุมเข้ม น้ำมันยังลด

ตลาดหลักทรัพย์โลกส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากนักลงทุนมองในแง่บวกเกี่ยวกับการที่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกเริ่มต้นเปิดการกลับม...

บราซิลติดโควิดทะลุ 4 แสน ทั่วโลกพุ่ง 5.7 ล้าน ตาย 3.56 แสน

จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19 ในบราซิลเพิ่มขึ้นเกิน 4 แสนคนแล้ว หลังมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 19,461 คนใน 24 ชั่วโมงที่ผ่าน...

‘ส.ผู้เลี้ยงสุกร’ชี้อหิวาต์ฯกระทบอุตสาหกรรมหมู ดันราคาหน้าฟาร์มสูงสุดรอบ 20 ปี

'ส.ผู้เลี้ยงสุกร' ชี้อหิวาต์ฯกระทบอุตสาหกรรมหมู ดันราคาหน้าฟาร์มสูงสุดรอบ 20 ปี ย้ำไทยคงสถานะปลอดโรค-ราคาต่ำสุดในภูมิภาค นายวิวัฒน์ พงษ์วิวัฒนชัย อุป...

‘เอไอเอส’​ ควง ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่ให้กำลังใจ อสม. สู้โค​วิด​-19

'เอไอเอส'​ ควง ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่ให้กำลังใจ อสม. สู้โค​วิด​-19 เอไอเอส นำโดย นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยผู้ว่าร...

พรีเมียร์ลีกโหวตฉลุย 20 สโมสรซ้อมแบบสัมผัสตัวได้แล้ว – ตรวจเจอโควิดเพิ่ม 4 ราย

พรีเมียร์ลีกโหวตฉลุย 20 สโมสรซ้อมแบบสัมผัสตัวได้แล้ว - ตรวจเจอโควิดเพิ่ม 4 ราย พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แถลงเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ว่า ผู้เกี่ยวข้องและคณะ...

โบโลญญ่าลุ้นผลตรวจโควิดโค้ช อาจต้องกักตัวทั้งทีม

โบโลญญ่าลุ้นผลตรวจโควิดโค้ช อาจต้องกักตัวทั้งทีม ทีมโบโลญญ่าในลีกกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี แถลงเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ว่า สต๊าฟโค้ชคนหนึ่งของทีมอาจติดเช...

“อ.เจษฎา” ไขข้อข้องใจ ลงสระว่ายน้ำไม่เสี่ยงติดเชื้อโควิด ยกเว้นตรงขอบสระ

เมื่อวันที่ 27 พ.ค.63 เพจInfographic Thailand  ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง ลงสระว่ายเสี่ยงโควิดไหม? การตั้ง Lane shield ช่วยหรือเปล่า? โดยมีรายละเอียดคือ ...