วันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563
หน้าแรก เกาะติด Covid-19 บทความไวรัส

บทความไวรัส

INDEX : ในเรื่องดี มีความเลวร้าย เกิดปรากฏการณ์ เราจะไม่ทิ้งกัน

เพียงปรากฎการณ์ "เราจะไม่ทิ้งกัน" ปรากฏภาพแห่งสังคมไทยก็สะท้อนออก ตั้งแต่เริ่มจากการจดทะเบียนผ่าน "ธนาคาร" กระทั่งการแจ้งจดทะเบียนแสดงความจำนงผ่าน "เว็บไซต์"ของกระทรวงการคลัง ไม่ว่าในเรื่อง "...

ดีอีเอสผุด ‘แอพพ์’ ส่องกลุ่มเสี่ยงโควิด

การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เป็นแรงกระตุ้นหนึ่งที่ทำให้ทุกคนต้องเร่งทรานฟอร์มตัวเองไปสู่ยุคดิจิทัล โดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ถือเป็นแม่งานหลักในการขับเ...

ศิริราช ชวนคนไทย “เว้นระยะห่าง” โรคติดต่อ จะไม่ติดต่อ ถ้าเราไม่ติดต่อกัน

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม เพจเฟซบุ๊กโรงพยาบาลศิริราช sirirajpr ได้โพสต์ภาพ ศ.ดร.นพประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ถือป้ายที่เขียนข้อควา...

พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ : เมือง การปิดเมืองและภัยพิบัติโควิด-19

การพูดถึงการปิดประเทศ และการปิดเมืองในฐานะหนึ่งในมาตรการรับมือกับภัยพิบัติโควิด-19 (ไม่ว่าโควิด-19 จะเข้าเกณฑ์ภัยพิบัติที่เป็นทางการของรัฐบาลหรือไม่) ...

นัก กม.ดังแนะ ‘บิ๊กตู่-ครม.’ เร่งประกาศภาวะฉุกเฉิน เพิ่มอำนาจสู้โควิด เลื่อนจ่ายภาษี หักค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับกิจการที่ไม่เลิกจ้าง

นักกม.ดัง แนะ 'บิ๊กตู่-ครม.' เร่งประกาศภาวะฉุกเฉิน เพิ่มอำนาจสู้โควิด เลื่อนจ่ายภาษี หักค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับกิจการที่ไม่เลิกจ้าง ให้เลื่อนประชุมผู้ถื...

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : ความจริงใน”อิตาลี” ที่ต้องการให้โลกรับรู้

ตอนผมเริ่มหาข้อมูลเพื่อนำเรื่องราวของอิตาลีมาบอกเล่าสู่กันฟังนั้น ยอดผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ที่นั่นเพิ่งเเซงหน้าจีนไปหมาด อยู่ที่ 3 พันคนเ...

แนะรัฐดึงไฮเทค สู้ “โควิด19”

สถานการณ์ COVID-19 ที่นับวันจะทวีความรุนแรงและแพร่กระจายมากขึ้นเรื่อยๆ จากการแพร่กระจายจากผู้ที่เดินทางกลุ่มเสี่ยงและผู้ที่สัมผัสกับผู้ที่เดินทางจากปร...

“หน้าร้อน” มาถึง “โควิด-19” หมด-จริงหรือ?

แนวความคิดที่ว่า เมื่อหน้าร้อนมาถึง การแพร่ระบาดของไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 ก็จะเริ่มสร่างซาลง และค่อยๆ หมดไปในที่สุด เกิดขึ้นเพราะนักวิชาการบางค...

‘โควิด’ น็อก ‘เซียนมวย’ เปิดใจ ‘แมทธิว-มิสเตอร์ป๋อง’

‘โควิด’ น็อก ‘เซียนมวย’ เปิดใจ ‘แมทธิว-มิสเตอร์ป๋อง’ สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ในประเทศไทยยังคงสร้างความหวาดผวา แตกตื่น วิตกกังวล...

คนดังโลกพาเหรด ติดเชื้อโควิด-19

สถานการณ์ความรุนแรงของการแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 แต่ละประเทศหาวิธีการรับมือเพื่อหยุดยั้งไวรัสมฤตยูนี้ ขณะที่ยอดจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งโลกเพิ่มขึ้นไม่หยุด...

‘โควิด’ วิกฤตโลก ‘มันยากกว่าที่คิดไว้เยอะ’

167,444 คือตัวเลขที่ถูกเผยแพร่ เมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา สำหรับจำนวนผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ทั่วโลก 6,484 คือจำนวนผู้เสียชีวิตล่าสุดที่ถูกเ...

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : ‘ไวรัส’VS’ภูมิคุ้มกัน’ มหาสงครามระดับเซลล์

"ซาร์ส-โคฟ-2" คือชื่อทางวิทยาศาสตร์ของไวรัสร้ายที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 ถึงแม้จะร้ายกาจในความรู้สึกของมนุษย์ แต่มันก็อยู่ในสภาพเดียวกันกับไวรัสก่อโรคใ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test