ด่วน! กทม.สั่งปิดผับบาร์ 3 เขต เริ่ม 6-19 เม.ยนี้ เพื่อคุมการระบาดโควิด-19

ด่วน! กทม.สั่งปิดผับบาร์ 3 เขต เริ่ม 6-19 เม.ยนี้ เพื่อคุมการระบาดโควิด-19

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 5 เมษายน 2564 ที่ศาลาว่าการ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 7/2564 ว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการหลายแห่งในพื้นที่กรุงเทพฯ อาทิ สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ย่านทองหล่อ

ซึ่งจากการตรวจหาเชื้อเชิงรุก จำนวน 1,177 ราย ในระหว่าง 3 วันที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อ จำนวน 118 ราย ไม่ติดเชื้อ 125 ราย อยู่ระหว่างรอผลการตรวจ 934 ราย สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการในพื้นที่เขตบางแค พบผู้ติดเชื้อ จำนวน 27 ราย พื้นที่เขตภาษีเจริญ พบผู้ติดเชื้อ จำนวน 3 ราย เขตลาดพร้าว เขตห้วยขวาง เขตพระนคร เขตละ 1 ราย

ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร จึงมีมติดังนี้

-ให้ปิดสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ทุกแห่งในพื้นที่เขตวัฒนาและเขตคลองเตย ซึ่งเป็น Cluster ย่านทองหล่อ

-ปิดสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการทุกแห่งในพื้นที่เขตบางแค ซึ่งพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก

-สำหรับเขต ลาดพร้าว ห้วยขวาง พระนคร และเขตภาษีเจริญ ให้ปิดเฉพาะสถานที่ที่พบผู้ติดเชื้อ

โดยกำหนดให้ปิดตั้งแต่วันที่ 6-19 เม.ย. 64 พร้อมทั้งให้ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมกันตรวจแนะนำสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ อื่นให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ หากสถานการณ์การแพร่ระบาดเปลี่ยนแปลงไปในทางที่เลวร้ายลง จะเชิญคณะกรรมการโรคติดต่อมาร่วมประชุมกำหนดมาตรการอีกครั้ง สำหรับประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว และมาตรการป้องกันโรค กรุงเทพมหานครจะออกประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon