วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565
หน้าแรก เกาะติด Covid-19 สถานการณ์โลก

สถานการณ์โลก

หุ้นดีดตัวรับข่าว จีนหั่นเวลากักตัวนักท่องเที่ยวต่างชาติลงครึ่งหนึ่ง

หุ้นดีดตัวรับข่าว จีนหั่นเวลากักตัวนักท่องเที่ยวต่างชาติลงครึ่งหนึ่ง ประเทศจีนประกาศลดเวลากักตัวสำหรับนักเดินทางจากต่างประเทศ ซึ่งถือเป็นการผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด-19 ครั้งสำคัญ หลังจากจีนยึดนโยบา...

เริ่มแล้ว! สหรัฐฉีดวัคซีนต้านโควิดให้เด็กต่ำกว่า4ปี

เริ่มแล้ว! สหรัฐฉีดวัคซีนต้านโควิดให้เด็กต่ำกว่า4ปี สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน โรงพยาบาล คลินิก และร้านขายยาในสหรัฐอเมริกา เริ่มให้บริการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 แก่เด็กอายุ 6 เดื...

วิจัยชี้ตัวแปรย่อยโอมิครอนบางตัว เลี่ยงแอนติบอดีจากวัคซีนซิโนฟาร์ม

วิจัยชี้ตัวแปรย่อยโอมิครอนบางตัว เลี่ยงแอนติบอดีจากวัคซีนซิโนฟาร์ม การศึกษากลุ่มเล็กของจีนที่มีการเปิดเผยรายละเอียดในวารสารการแพทย์แลนเซตชี้ว่า ตัวแป...

‘แอนโทนี ฟาวซี’ ที่ปรึกษาไบเดนด้าน สธ. ติดโควิด

‘แอนโทนี ฟาวซี’ ที่ปรึกษาไบเดนด้าน สธ. ติดโควิด นายแพทย์แอนโทนี ฟาวซี ผู้อำนวยการสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อของสหรัฐอเมริกา และหัวหน้าทีมที่ปรึกษา...

‘จัสติน ทรูโด’ ผู้นำแคนาดา ติดโควิดรอบ 2 ในปีนี้

‘จัสติน ทรูโด’ ผู้นำแคนาดา ติดโควิดรอบ 2 ในปีนี้ นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา เปิดเผยว่า เขาตรวจพบเชื้อโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ...

อย.มะกันชี้ วัคซีนไฟเซอร์ได้ผลปลอดภัยต่อเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี

อย.มะกันชี้ วัคซีนไฟเซอร์ได้ผลปลอดภัยต่อเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบขององค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (เอฟดีเ...

จีนโต้กลับหลัง WHO แนะศึกษาเพิ่ม ยันทฤษฎีไวรัสโควิดรั่วจากห้องแล็บเป็นเรื่องโกหก

จีนโต้กลับหลัง WHO แนะศึกษาเพิ่ม ยันทฤษฎีไวรัสโควิดรั่วจากห้องแล็บเป็นเรื่องโกหก จีนได้ตอบโต้ทฤษฎีที่มีการคาดการณ์ว่า ไวรัสโคโรนาที่เป็นต้นตอของโควิด...

จีนพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 275 คน ปักกิ่งเตือนเคสระเบิด

จีนพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 275 คน ปักกิ่งเตือนเคสระเบิด สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในจีนยังคงต้องจับตาอย่างใกล้ชิด ล่าสุด คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาต...

WHO ชี้ต้นตอโควิดไม่ชัด แนะศึกษาเพิ่มทฤษฎีเชื้อหลุดจากห้องทดลอง

WHO ชี้ต้นตอโควิดไม่ชัด แนะศึกษาเพิ่มทฤษฎีเชื้อหลุดจากห้องทดลอง กว่าสองปีหลังจากตรวจพบการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาครั้งแรกในประเทศจีน และมีผู้เสียชีวิต...

เวียดนามจับ 2 รมต.-นายกเล็กฮานอย เอี่ยวทุจริตชุดตรวจโควิด

เวียดนามจับ 2 รมต.-นายกเล็กฮานอย เอี่ยวทุจริตชุดตรวจโควิด นายเหงียน ธาน ลอง รัฐมนตรีสาธารณสุข และนายจู หง็อก อัน นายกเทศมนตรีกรุงฮานอยและอดีตรัฐมนตรี...

สรุปตัวเลขฉีดวัคซีน วันที่ 7 มิ.ย.65

สรุปตัวเลขฉีดวัคซีน วันที่ 7 มิ.ย.65 จากกรณีที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้รณรงค์ให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัค...

เซี่ยงไฮ้เตรียมยกเลิกล็อกดาวน์ หลังปิดเมืองนาน 2 เดือน

เซี่ยงไฮ้เตรียมยกเลิกล็อกดาวน์ หลังปิดเมืองนาน 2 เดือน ทางการเซี่ยงไฮ้เริ่มรื้อรั้วบริเวณพื้นที่อยู่อาศัยของชาวเมือง และปลดเทปของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน