หน้าแรก เกาะติด Covid-19 สถานการณ์โลก

สถานการณ์โลก

ผู้เชี่ยวชาญมะกันหารือวันนี้ หลังพบปัญหากล้ามเนื้อหัวใจอักเสบในผู้รับวัคซีน mRNA

ผู้เชี่ยวชาญมะกันหารือวันนี้ หลังพบปัญหากล้ามเนื้อหัวใจอักเสบในผู้รับวัคซีน mRNA ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขของสหรัฐจะประชุมร่วมกันในวันที่ 23 มิถุนายนนี้ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อทบทวนข้อมูลที่มีการยืนยันแ...

โควิดไม่กระทบ! เศรษฐีเงินล้านรายใหม่เพิ่มกว่า 5 ล้านคนทั่วโลก

โควิดไม่กระทบ! เศรษฐีเงินล้านรายใหม่เพิ่มกว่า 5 ล้านคนทั่วโลก บริษัทหลักทรัพย์เครดิตสวิสเผยว่า ในระหว่างการแพร่ระบาดของโควิด-19 เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งสร้างความเสียหายกับเศรษฐกิจทั่วทุกหย่อมหญ้า ...

โกลบอลโฟกัส : โควิด”เดลตา” สายพันธุ์มหันตภัย

โควิด"เดลตา" สายพันธุ์มหันตภัย "เดลตา แวเรียนท์" เชื้อซาร์ส-โควี-2 กลายพันธุ์ที่ปรากฏครั้งแรกที่อินเดียในราวเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ในเวลานั้น อินเ...

มั่นใจคุมอยู่! อิตาลีเลิกบังคับใส่หน้ากากอนามัยนอกบ้าน 28 มิ.ย.

มั่นใจคุมอยู่! อิตาลีเลิกบังคับใส่หน้ากากอนามัยนอกบ้าน 28 มิ.ย. อิตาลี หนึ่งในประเทศที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 หนักที่สุดในยุโรป ประกาศว่าจะยกเลิกข...

อิสราเอลพบความเชื่อมโยง วัคซีนไฟเซอร์กับภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง

อิสราเอลพบความเชื่อมโยง วัคซีนไฟเซอร์กับภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง นักวิจัยชาวอิสราเอลพบว่า วัคซีนต้านโควิด-19 ของไฟเซอร์ เพิ่มโอกาสในการพัฒนาอาการของโรค ...

WHO ชี้ชาติยากจนใน COVAX จำนวนมาก เผชิญปัญหาขาดวัคซีน

WHO ชี้ชาติยากจนใน COVAX จำนวนมาก เผชิญปัญหาขาดวัคซีน องค์การอนามัยโลกระบุว่าชาติยากจนจำนวนมากที่รอรับวัคซีนต้านโควิด-19 ผ่านโครงการแบ่งปันวัคซีนโคแว...

แคมป์สิงโตป่วน! เมาท์-ชิลเวลล์ ต้องกักตัวด่วน หลังสัมผัสใกล้ชิดกิลมอร์ เพื่อนร่วมทีมเชลซีที่ติดโควิด

แคมป์สิงโตป่วน! เมาท์-ชิลเวลล์ ต้องกักตัวด่วน หลังสัมผัสใกล้ชิดกิลมอร์ เพื่อนร่วมทีมเชลซีที่ติดโควิด แคมป์ทีมชาติอังกฤษเกิดเรื่องวุ่น เมื่อเมสัน เมาท...

จีนปูพรมตรวจโควิดเมืองตงก่วน หลังพบสายพันธุ์เดลต้าโผล่รายแรก

จีนปูพรมตรวจโควิดเมืองตงก่วน หลังพบสายพันธุ์เดลต้าโผล่รายแรก สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ทางการจีนปูพรมตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด-...

WHO ชี้โควิดสายพันธุ์เดลต้ากำลังครองโลก

WHO ชี้โควิดสายพันธุ์เดลต้ากำลังครองโลก องค์การอนามัยโลกเผยโควิดสายพันธุ์เดลต้า ที่พบครั้งแรกในประเทศอินเดีย กำลังกลายเป็นไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ที่...

นายกฯอังกฤษลั่นให้ความสำคัญกับการป้องกันโควิดเป็นอันดับ 1 แม้เสี่ยงโดนยูฟ่าถอนสิทธิจัดนัดชิงยูโร

นายกฯอังกฤษลั่นให้ความสำคัญกับการป้องกันโควิดเป็นอันดับ 1 แม้เสี่ยงโดนยูฟ่าถอนสิทธิจัดนัดชิงยูโร เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นา...

คุมอยู่! ไบเดนประกาศ ฉีดวัคซีน 300 ล้านโดส ใน 150 วันแรกสำเร็จ-ให้เครดิตนักวิทย์

คุมอยู่! ไบเดนประกาศฉีดวัคซีนโควิด 300 ล้านโดสใน 150 วันแรก ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ประกาศชัยชนะสำคัญภายใต้ความพยายามที่จะควบคุมการแพร่ระบาดของ...

มอสโกสั่งปิดแฟนโซนยูโรหลังยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งเกือบ 3 เท่า

มอสโกสั่งปิดแฟนโซนยูโรหลังยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งเกือบ 3 เท่า สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน นายกเทศมนตรีกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ได้...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน