วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
หน้าแรก เกาะติด Covid-19 สถานการณ์โลก

สถานการณ์โลก

‘ทรัมป์’ ประกาศ ศก.มะกันพุ่งแรง หลังตัวเลขว่างงานฟื้นตัว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ประกาศว่าเศรษฐกิจสหรัฐกำลังกลับมาฟื้นตัวและพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วอีกครั้ง หลังตัวเลขการว่างงานแสดงให้เห็นการฟื้นตัวของตลาดแรงงานที่ชัดเจน ตัวเลขการว่างงานล่าสุดของ...

‘โควิด’ ตายทั่วโลกใกล้ 4 แสน ติดเชื้อ 6.8 ล้าน

ตัวเลขผู้เสียชีวิตเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 4,906 ราย ทำให้ยอดรวมของผู้เสียชี...

ซานโช่โวยลีกลงโทษปรับฐานตัดผมไม่สวมหน้ากากเป็นเรื่องโจ๊ก

ซานโช่โวยลีกลงโทษปรับฐานตัดผมไม่สวมหน้ากากเป็นเรื่องโจ๊ก เจดอน ซานโช่ แนวรุกโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ออกมาโวยเรื่องโดนบุนเดสลีก้าลงโทษปรับเงิน กรณีเรียกช...

‘ฮู’ ออกข้อแนะนำใหม่ ‘ใส่หน้ากากในที่สาธารณะ’

องค์การอนามัยโลก(ฮู)ได้ปรับเปลี่ยนคำแนะนำเกี่ยวกับการสวมใส่หน้ากากอนามัยโดยระบุว่า ควรมีการสวมใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ เพื่อช่วยหยุดยั้งการแพร่ระบ...

‘บีดับเบิลยูเอฟ’ ยกเลิกรายการขนไก่เวิลด์ ทัวร์ อีก 3 รายการ

'บีดับเบิลยูเอฟ' ยกเลิกรายการขนไก่เวิลด์ ทัวร์ อีก 3 รายการ สหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ได้ประกาศปฏิทินการแข่งขันประจำปี 2020 ฉบับล่าสุดออ...

เป็นงง! เนย์มาร์โผล่มีชื่อรับเงินเยียวยาโควิด 120 ดอลลาร์ จากรัฐบาลบราซิล

เป็นงง! เนย์มาร์โผล่มีชื่อรับเงินเยียวยาโควิด 120 ดอลลาร์ จากรัฐบาลบราซิล "ยูโอแอล" สื่อบราซิล รายงานว่า เนย์มาร์ แข้งดังชาวบราซิเลียนของปารีส แซงต์แ...

ดูกันตาแฉะ! พรีเมียร์ลีกคลอดโปรแกรมเตะ 3 นัดแรกช่วงรีสตาร์ตแล้ว

ดูกันตาแฉะ! พรีเมียร์ลีกคลอดโปรแกรมเตะ 3 นัดแรกช่วงรีสตาร์ตแล้ว เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยโปรแกรมแข่งขันฤดูกาล 2019-20 ที่จะก...

โควิดดับมาเลย์รายแรกในรอบ 2 สัปดาห์ ติดเชื้อเพิ่มอีก 19 คน

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียแถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในประเทศเพิ่มอีก 19 ราย ส่งผลให้มาเลเซียมีย...

เผยอุตฯการบินโลกเริ่มฟื้น หลังทรุดหนักช่วงโควิด

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า กลุ่มอุตสาหกรรมการบินระดับโลก ตั้งแต่ในสหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย เริ่มส่งสัญญาณการฟื้นตัวจากภาวะซบเ...
ผงะ! หน้ากากอนามัยลอยเกลื่อนชายหาดฮ่องกง

ผงะ! หน้ากากอนามัยลอยเกลื่อนชายหาดฮ่องกง

ผงะ! หน้ากากอนามัยลอยเกลื่อนชายหาดฮ่องกง สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า หน้ากากอนามัย ซึ่งกลายเป็นที่ใช้กันอย่างกว้างขวางในช่วงยุคการระบาดของโควิด-19 กำลั...

เผยช่วงล็อกดาวน์ มหาเศรษฐีมะกันรวยขึ้นอีกกว่า 17 ล้านล้านบาท

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า รายงานของสถาบันศึกษาด้านนโยบาย (ไอพีเอส) องค์กรวิชาการอิสระที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ระบุว่า ในช่วงที่สหรัฐอเมริกาเร...

นาดาลชี้เทนนิสไม่ควรรีบกลับมาแข่งถ้ายังไม่พร้อมครบทุกคนเพื่อความแฟร์

นาดาลชี้เทนนิสไม่ควรรีบกลับมาแข่งถ้ายังไม่พร้อมครบทุกคนเพื่อความแฟร์ ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือ 2 ของโลก เจ้าของแชมป์ชายเดี่ยวแกรนด์สแลม 19 สมัยชาวสเ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน