หน้าแรก เกาะติด Covid-19 สถานการณ์โลก

สถานการณ์โลก

คาซัคสถานชาติที่ 26 ป่วยโควิดทะลุแสน ทั่วโลกติดเชื้อ 20.5 ล้าน

จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ทั่วโลกในช่วงเช้าวันที่ 12 สิงหาคมอยู่ที่ 20,500,383 คน หลังจากมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 254,813 คนใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อินเดีย บราซิล และสหรัฐ เป็นสามประเ...

ยูฟ่ายกเลิกแมตช์คัด ชปล.ก่อนเตะ 2 ชั่วโมง หลังเจอแข้งติดโควิดรายที่ 2

ยูฟ่ายกเลิกแมตช์คัด ชปล.ก่อนเตะ 2 ชั่วโมง หลังเจอแข้งติดโควิดรายที่ 2 สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประกาศเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ว่า ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบคัดเลือก ฤดูกาล 2020-21 คู่ระหว่างเคเอฟ...

โควิดทำศก.สิงคโปร์ถดถอยหนักกว่าที่คาด ไตรมาส 2 ร่วงเกือบ 43%

เศรษฐกิจของสิงคโปร์ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่มากกว่าที่ประเมินกันไว้ โดยตัวเลขของเศรษฐกิจสิงคโปร์ในไตรมาสที่ 2 ที่มีการเป...

บัวแก้วเผยเริ่มมีสถานที่กักกันเฉพาะองค์กร รองรับคนเดินทางเข้าไทย

นายเชิดเกียรติ อัตถากร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงการเริ่มดำเนินการของสถานที่กักกันเชื้อโรคในรูปแบบเฉพาะองค์กร (Organization...

“เกาหลีใต้” เจอเชื้อ “โควิด” กลายพันธุ์ในผู้ป่วยนำเข้า

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม สำนักข่าวยอนฮัปของเกาหลีใต้อ้างศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค(เคซีดีซี)ของเกาหลีใต้แถลงว่า จากการจำแนกพันธุกรรมของไวรัสที่ได้จากผู้ป่...

แอตเลติโก้ มาดริด เจอคนติดโควิด 2 ราย ไม่กี่วันก่อนฟาดแข้งแชมเปี้ยนส์ลีกรอบ 8 ทีม

แอตเลติโก้ มาดริด เจอคนติดโควิด 2 ราย ไม่กี่วันก่อนฟาดแข้งแชมเปี้ยนส์ลีกรอบ 8 ทีม สโมสรแอตเลติโก้ มาดริด จากลาลีก้า สเปน แถลงเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ว่...
ทั่วโลกติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 20 ล้านคน

ทั่วโลกติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 20 ล้านคน

ทั่วโลกติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 20 ล้านคน โควิด - จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ทั่วโลกในช่วงเช้าวันที่ 10 สิงหาคม พุ่งขึ้นทำสถิติใหม่อีกครั้ง...

บัวแก้วเผยข้าราชการ-จนท.สถานทูตไทยในซาอุฯ-บาห์เรนติดโควิด

นายเชิดเกียรติ อัตถากร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์กรณีการติดเชื้อโรคโควิด-19 ของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของสถานเอกอัครราชท...

วช. เปิดเผยผลการศึกษาสหรัฐอเมริกาจัด “ไทยเป็นประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ โควิด-19”

วช. เปิดเผยผลการศึกษาสหรัฐอเมริกาจัด "ไทยเป็นประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ โควิด-19" วันที่ 8 สิงหาคม ที่ ศูนย์ปฏิบัติการด้านนวัตกรรมการแพทย์ การวิจัยและพ...

‘สถาบันเซรุ่มอินเดีย’ เตรียมผลิตวัคซีนต้าน ‘โควิด’ ร้อยล้านโดส ให้ชาติยากจน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า สถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย (เอสไอไอ) จะเป็นผู้ผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่อาจผลิตได้มากถึง 100 ล้านโดส เพื่อแจกจ่ายให้กับปร...

ลาตินอเมริกาตายเพราะโควิดมากสุดในโลก มะกันตายพุ่ง 1.6 แสน

เอเอฟพีรายงานว่าลาตินอเมริกาและแคริเบียนกลายเป็นภูมิภาคที่มีผู้เสียชีวิตเนื่องจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่มาดที่สุดในโลก แซงหน้าทวีปยุโรป ด้วยจำนวนผู้เ...

สวิโตลิน่า – เบอร์เทนส์ ห่วงปัญหาโควิด พร้อมใจถอนหวดสแลม ยูเอส โอเพ่น

สวิโตลิน่า - เบอร์เทนส์ ห่วงปัญหาโควิด พร้อมใจถอนหวดสแลม ยูเอส โอเพ่น เอลิน่า สวิโตลิน่า และกิกี้ เบอร์เทนส์ สองนักหวดมือท็อป 10 หญิงของโลก เป็นนักเท...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน