วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564
หน้าแรก เกาะติด Covid-19 สถานการณ์โลก

สถานการณ์โลก

ยูเอเอีประกาศชัยชนะ ฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 โดสให้ประชากรครบ 100%

ยูเอเอีประกาศชัยชนะ ฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 โดสให้ประชากรครบ 100% สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อช่วงดึกของวันที่ 26 พฤศจิกายน กระทรวงสาธารณสุขของสหรัฐอาหรับเอมิเรต (ยูเออี) เปิดเผยว่า ขณะนี้ประชากรในปร...

อังกฤษระงับเที่ยวบินจาก 6 ชาติในแอฟริกา หลังพบโควิดกลายพันธุ์น่าวิตก

อังกฤษระงับเที่ยวบินจาก 6 ชาติในแอฟริกา หลังพบโควิดกลายพันธุ์น่าวิตก อังกฤษหันกลับมาใช้มาตรการห้ามนักเดินทางจากหลายประเทศในแอฟริกาตอนใต้เข้าประเทศใหม่อีกครั้ง หลังมีคำเตือนเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 กลาย...

หวั่นวัคซีนเอาไม่อยู่! B.1.1.529 โควิดกลายพันธุ์แบบก้าวกระโดดในแอฟริกาใต้

หวั่นวัคซีนเอาไม่อยู่! B.1.1.529 โควิดกลายพันธุ์แบบก้าวกระโดดในแอฟริกาใต้ ไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ตัวใหม่ที่เรียกว่า B.1.1.529 กำลังมีแนวโน้มที่จะได้...

พุ่งไม่หยุด! ยุโรปติดโควิดดับทะลุ 1.5 ล้าน เยอรมนีดับรวม 1 แสน

พุ่งไม่หยุด! ยุโรปติดโควิดดับทะลุ 1.5 ล้าน เยอรมนีดับรวม 1 แสน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ยุโรปมีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รวมก...

อนามัยโลกเตือนเชื้อเดลต้าทำวัคซีนป้องกันการแพร่เชื้อได้แค่ 40%

อนามัยโลกเตือนเชื้อเดลต้าทำวัคซีนป้องกันการแพร่เชื้อได้แค่ 40% สำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน นายทีโดรส อัดฮานอม กีบรี...

เกาหลีใต้ติดโควิดวันเดียวพุ่ง 4,116 คน

เกาหลีใต้ติดโควิดวันเดียวพุ่ง 4,116 คน สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ (เคดีซีเอ) ออกมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโคว...

นิวซีแลนด์ตั้งเป้าเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 30 เม.ย.

นิวซีแลนด์ตั้งเป้าเปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 30 เม.ย. นิวซีแลนด์ซึ่งปิดพรมแดนไม่รับนักท่องเที่ยวต่างชาติมานานกว่า 5 เดือน ประกาศว่าจะผ่อนคลา...

WHO เตือนยุโรป ยอดตายจากโควิดเพิ่ม 7 แสนภายใน มี.ค.ปีหน้า

WHO เตือนยุโรป ยอดตายจากโควิดเพิ่ม 7 แสนภายใน มี.ค.ปีหน้า องค์การอนามัยโลก (WHO) ออกมาเตือนว่าจะมีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ยุโรปเพิ่มขึ้นอีก 700,000 ร...

มะกันเตือนพลเมือง อย่าเดินทางไปเยอรมนี-เดนมาร์ก หลังยอดติดโควิดพุ่ง

มะกันเตือนพลเมือง อย่าเดินทางไปเยอรมนี-เดนมาร์ก หลังยอดติดโควิดพุ่ง กระทรวงต่างประเทศสหรัฐอเมริการ้องขอชาวอเมริกันไม่ให้เดินทางไปยังเยอรมนีและเดนมาร์...

ออสซี่-นิวซีแลนด์ เตรียมคลายล็อกเดือนหน้า มุ่งปรับตัวใช้ชีวิตกับโควิด

ออสซี่-นิวซีแลนด์ เตรียมคลายล็อกเดือนหน้า มุ่งปรับตัวใช้ชีวิตกับโควิด สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน รัฐบาลออสเตรเลียประกาศจะเปิด...

ไม่จบง่าย! ประท้วงกฎคุมเข้มโควิดลามทั่วยุโรป

ไม่จบง่าย! ประท้วงกฎคุมเข้มโควิดลามทั่วยุโรป การประท้วงเพื่อต่อต้านมาตรการคุมเข้มสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในยุโรปยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลง กลุ่มผู้ปร...

WHO กังวลหนัก ยอดติดโควิดยุโรปพุ่ง

WHO กังวลหนัก ยอดติดโควิดยุโรปพุ่ง องค์การอนามัยโลกออกมาแสดงความวิตกกังวลอย่างมากต่อการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 ในยุโรป หลังจำนวนผู้ติดเชื้อรายว...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน