วันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563
หน้าแรก เกาะติด Covid-19 สถานการณ์โลก

สถานการณ์โลก

จริงปล่าว 12% ของ “คนเวิร์ค ฟรอม โฮม” ปิดกล้องวิดีโอ เพราะแก้ผ้าทำงาน หรือ นุ่งน้อย!!!

เว็บยูพีไอ อ้างรายงานผลสำรวจของแอพพลิเคชั่น Mentimeter ที่ทำการสำรวจในกลุ่มคนที่เวิร์ค ฟรอม โฮมหรือ ทำงานจากบ้านในช่วงนี้ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนทางหนึ่งที่จะสามารถช่วยหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส...

‘ลาว’ ล็อกดาวน์ทั้งประเทศ ปิดด่านสากลทุกแห่ง ‘ด่านบ้านฮวก’ ยังปิดยาวห้ามเข้า...

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม นายวิรุฬห์ สิทธิวงศ์ นายอำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา เปิดเผยว่า ทางอำเภอได้รับแจ้งจากทางการสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชน(สปป.)ลาว ว่า ขณะนี้ทางการ สปป.ลาว ได้ออกหนังสือสั่งห้ามประชาชนชา...

ดับอีก…”โจ ดิฟฟี” นักร้องคันทรีดังวัย 61 เสียชีวิต หลังประกาศติดโควิด-19 แค่ 2 วัน

เว็บยาฮู อ้าง สกอตต์ แอดคินส์ โฆษกของ โจ ดิฟฟี นักร้องคันทรีวัย 61 ปีซึ่งเคยคว้ารางวัลแกรมมี ยืนยันว่า ดิฟฟี เสียชีวิตจากอาการแทรกซ้อน หลังจาก ก่อนหน้...

“เอลตัน จอห์น” ชวน “บิลลี ไอลิช” และเพื่อนนักร้องดัง จัดคอนเสิร์ตจาก “ห้องนั่งเล่น” หาเงินสู้โควิด-19

ระหว่างที่ทุกคนร่วมมือกัน "อยู่บ้าน" เพื่อหยุดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งรวมถึงศิลปิน คนบันเทิงทั่วโลกด้วย แต่การ "อยู่บ้าน"ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการทำส...

แอมเนสตี้ ออกแถลงการณ์ กรณีทางการไทยประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินรับมือกับโรคโควิด-19

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม แอมเนสตี้ ได้ออกแถลงการณ์ เรื่อง มาตรการรับมือกับโรคโควิด-19 ของทางการไทย ต้องไม่นำไปสู่เงื่อนไขจำกัดอย่างไม่จำเป็นต่อสิทธิมนุษย...
ภาพจาก ไอจี @ sussexroyal

ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลก ที่สู้ศึกโควิด-19

ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลก ที่สู้ศึกโควิด-19 คอลัมน World Update เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เ...

‘เคน ชิมูระ’ อดีตดาราดังจาก ‘คู่หูคู่ฮา’ เสียชีวิตแล้ว หลังป่วย ‘โควิด-19’

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 30 มีนาคม สถานีโทรทัศน์ เอ็นเอชเคของญี่ปุ่น รายงานว่า นายเคน ชิมูระ ดาราตลกญี่ปุ่น เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 70 ปี ห...

ด่วน! เกิดเหตุเครื่องบินขนเครื่องมือแพทย์ไฟลุกท่วมคาสนามบินกรุงมะนิลา ดับ 8

ด่วน! เกิดเหตุเครื่องบินขนเครื่องมือแพทย์ไฟลุกท่วมคาสนามบินกรุงมะนิลา ดับ 8 เว็บไซต์เดลีสตาร์ รายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินตกในสนามบินนานาชาติมะนิลา ใ...

รมต.คลังรัฐเฮสเซิน เยอรมนี ฆ่าตัวตายคาดเครียดวิกฤตเศรษฐกิจหลังไวรัสโควิด-19 ระบาด

รมต.คลังรัฐเฮสเซิน เยอรมนี ฆ่าตัวตายคาดเครียดวิกฤตเศรษฐกิจหลังไวรัสโควิด-19 ระบาด โวลเกอร์ บุฟฟิเออร์ มุขมนตรีแห่งรัฐเฮสเซิน ประเทศเยอรมนี เปิดเผยเมื...

อดีตรมต.ฝรั่งเศสวัย 75 ติดโควิด-19 ดับ

อดีตรมต.ฝรั่งเศสวัย 75 ติดโควิด-19 ดับ นายปาตริช เดเวดชอง อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวงในยุคอดีตประธานาธิบดีนิโกลา ซาร์โกซี ของประเทศฝรั่งเศส กลายเป็นนักกา...

สิงคโปร์ ตายเป็นรายที่ 3 อายุ 70 มีประวัติป่วยความดัน-ไขมันในเลือดสูง

กระทรวงสาธารณสุข (เอ็มโอเอช) ของสิงคโปร์ แถลงเมื่อวันที่ 29 มีนาคมนี้ว่า มีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตในสิง...

สเปนสลด ผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตสูงสุดวันเดียว 838 ราย ยอดตายทะลุ 6,500 ราย

สเปน ผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่มวันเดียว 838 ราย จำนวนตายรวมทะลุ 6,500 ราย รัฐบาลสเปนประกาศในวันที่ 29 มีนาคมด้วยว่าพบผู้เสียชีวิตในรอบ 24 ชั่วโมง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test