หน้าแรก เกาะติด Covid-19 สถานการณ์โลก

สถานการณ์โลก

ที่ปรึกษานายกฯญี่ปุ่นชี้ควรวางหลักเกณฑ์พิจารณาว่าจะจัดโอลิมปิกได้หรือไม่

ที่ปรึกษานายกฯญี่ปุ่นชี้ควรวางหลักเกณฑ์พิจารณาว่าจะจัดโอลิมปิกได้หรือไม่ ทาเคชิ นีนามิ ซีอีโอของบริษัท "ซันโตรี โฮลดิ้งส์" หนึ่งในที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของโยชิฮิเดะ สึกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ให้สัมภาษณ...

นาดาลกระทบชิ่งโนเล่? บอกบางคนทำอะไรต้องออกสื่อทุกอย่าง

นาดาลกระทบชิ่งโนเล่? บอกบางคนทำอะไรต้องออกสื่อทุกอย่าง เมื่อวันที่ 26 มกราคม ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือ 2 ของโลกชาวสเปน ให้สัมภาษณ์ "อีเอสพีเอ็น" ขณะกักตัวที่เมืองอเดเลด ประเทศออสเตรเลีย ตามมาตรการคว...

สหรัฐกุมขมับ! พบผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์บราซิลรายแรก

สหรัฐกุมขมับ! พบผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์บราซิลรายแรก สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐมินนีโซตายืนยันเมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมาว่...

อียูขู่เข้มส่งออกวัคซีน หลัง ‘แอสทราเซเนกา’ จัดส่งล่าช้า

อียูขู่เข้มส่งออกวัคซีน หลัง ‘แอสทราเซเนกา’ จัดส่งล่าช้า นางเสตลลา ไคเรียคิเดส กรรมาธิการสาธารณสุขแห่งสหภาพยุโรป (อียู) เปิดเผยเมื่อวันที่ 25 มกราคมน...

ยูเอ็นชี้โควิดทำตกงานเทียบเท่า255ล้านคนปี’63

ยูเอ็นชี้โควิดทำตกงานเทียบเท่า255ล้านคนปี'63 องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ไอแอลโอ) ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้สังกัดของสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ระบุว่า การแพร่...

โมเดอร์นามั่นใจวัคซีนต้านโควิดกลายพันธุ์อังกฤษ-แอฟริกาใต้ได้

โมเดอร์นามั่นใจวัคซีนต้านโควิดกลายพันธุ์อังกฤษ-แอฟริกาใต้ได้ นักวิทยาศาสตร์ของโมเดอร์นา บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพของสหรัฐออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า วัคซีน...

ฟลอริดาร่อนจดหมายถึงไอโอซี เสนอตัวจัดโอลิมปิกแทนถ้าโตเกียวไม่พร้อม

ฟลอริดาร่อนจดหมายถึงไอโอซี เสนอตัวจัดโอลิมปิกแทนถ้าโตเกียวไม่พร้อม เมื่อวันที่ 25 มกราคม จิมมี่ พาโทรนิส ประธานฝ่ายการคลังของรัฐฟลอริดา ส่งจดหมายเปิด...

ม็อบต้านเคอร์ฟิว-ตำรวจเนเธอร์แลนด์ ปะทะเดือดวันที่ 3

ม็อบต้านเคอร์ฟิว-ตำรวจเนเธอร์แลนด์ ปะทะเดือดวันที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจในเนเธอร์แลนด์ปะทะกับกลุ่มผู้ประท้วงซึ่งต่อต้านคำสั่งเคอร์ฟิว เพื่อสกัดการแพร่ระ...

เอาไม่อยู่! ยอดติดโควิดโลกทะลุ 100 ล้าน

เอาไม่อยู่! ยอดติดโควิดโลกทะลุ 100 ล้าน ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมทั่วโลกในเช้าวันที่ 26 มกราคม ทำสถิติใหม่ทะลุ 100,252,340 คนแล้ว หลังมีผู้ติดเช...

นิวซีแลนด์ยันพบเหยื่อโควิดรายแรกรอบกว่า 2 เดือน เป็นสายพันธุ์แอฟริกาใต้

นิวซีแลนด์ยันพบเหยื่อโควิดรายแรกรอบกว่า 2 เดือน เป็นสายพันธุ์แอฟริกาใต้ สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 25 มกราคม ทางการนิวซีแลนด์ยืนยันพบผู้ป...

ไม่รอดอีกหนึ่ง! ปธน.เม็กซิโก ติดโควิด-19 พบไม่ค่อยสวมหน้ากาก

ไม่รอดอีกหนึ่ง! ปธน.เม็กซิโก ติดโควิด-19 พบไม่ค่อยสวมหน้ากาก สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นายอันเดรส มานูเอล โลเปซ อบราดอร์ ประธานาธิบดีเม็กซิโก ประกาศเ...

ไบเดนจ่อสั่งห้ามผู้เดินทางจากแอฟริกาใต้ สกัดโควิดกลายพันธุ์

ไบเดนจ่อสั่งห้ามผู้เดินทางจากแอฟริกาใต้ สกัดโควิดกลายพันธุ์ ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคแห่งชาติของสหรัฐ (ซีดีซี) เผยว่าประธานาธิบดีโจ ไบเดน จะระงับการเด...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน