หน้าแรก เกาะติด Covid-19 สถานการณ์โลก

สถานการณ์โลก

อินเดียกลับมาส่งออกวัคซีนโควิดได้อีกครั้ง ต.ค. นี้

อินเดียกลับมาส่งออกวัคซีนโควิดได้อีกครั้ง ต.ค. นี้ อินเดีย ซึ่งเป็นประเทศที่ผลิตวัคซีนรายใหญ่ที่สุดของโลก จะกลับมาส่งออกวัคซีนต้านโควิด-19 อีกครั้งตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป หลังจากรัฐบาลอินเดียไ...

ผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในสหรัฐแซงไข้หวัดสเปน แม้การแพทย์พัฒนากว่า

ผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในสหรัฐแซงไข้หวัดสเปน แม้การแพทย์พัฒนากว่า สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า จากข้อมูลของมหาวิทยาลัยจอห์นฮอพกินส์เปิดเผยว่า ชาวอเมริกันเสียชีวิตจากการระบาดของโควิด-19 มากกว่าการระบาดข...

มะกันคลายคุมเข้มการบิน เปิดรับนักท่องเที่ยว 33 ชาติฉีดวัคซีนแล้ว พ.ย.นี้

มะกันคลายคุมเข้มการบิน เปิดรับนักท่องเที่ยว 33 ชาติฉีดวัคซีนแล้ว พ.ย.นี้ สหรัฐอเมริกาประกาศผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางทางอากาศของคนจาก 33 ชาติ ซ...

คุมเข้ม! อิตาลีบังคับคนทำงานฉีดวัคซีนโควิดทุกคน เริ่ม 15 ต.ค.

คุมเข้ม! อิตาลีบังคับคนทำงานฉีดวัคซีนโควิดทุกคน เริ่ม 15 ต.ค. อิตาลีเป็นประเทศแรกในยุโรปที่ออกกฎบังคับให้คนทำงานทุกคนต้องแสดงกรีนพาส หรือเอกสารที่ยืน...

ยอดป่วย-ดับจากโควิดในสหรัฐกลับมาพุ่ง

ยอดป่วย-ดับจากโควิดในสหรัฐกลับมาพุ่ง ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รวมถึงผู้ป่วยรายใหม่ในสหรัฐอเมริกากลับมาเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้งในระดับเดียวกับที่เกิด...

จีนเร่งคุมโควิดระบาดในฝูเจี้ยน ชี้ต้นตอโยงโรงเรียนประถม

จีนเร่งคุมโควิดระบาดในฝูเจี้ยน ชี้ต้นตอโยงโรงเรียนประถม จีนพบการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในมณฑลฝูเจี้ยน ซึ่งเชื่อมโยงกับโรงเรียนประถมที่มีพ่อของเด็กรายหน...

ผลวิจัยชี้ ‘วัคซีนโควิดเข็ม 3’ ไม่จำเป็น

ผลวิจัยชี้ ‘วัคซีนโควิดเข็ม 3’ ไม่จำเป็น วารสารการแพทย์แลนเซตตีพิมพ์ผลการศึกษาเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ก่อนจะสรุปว่าการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19...

มะกันพบคนไม่ฉีดวัคซีนโควิด มีแนวโน้มตายมากกว่า 11 เท่า

มะกันพบคนไม่ฉีดวัคซีนโควิด มีแนวโน้มตายมากกว่า 11 เท่า ผลการศึกษาใหม่ของสหรัฐที่เพิ่งเผยแพร่ออกมาเมื่อวันศุกร์แสดงให้เห็นว่า วัคซีนต้านโควิด-19 ยังคง...

ไม่ทน! ไบเดนออกกฎเข้ม บังคับมะกัน 100 ล้านคน ฉีดวัคซีนโควิด

ไม่ทน! ไบเดนออกกฎเข้ม บังคับมะกัน 100 ล้านคน ฉีดวัคซีนโควิด ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐอเมริกา ออกมาประกาศมาตรการของรัฐบาลกลางที่กำหนดให้ชาวอเมริกั...

อย.ยุโรปเพิ่มโรคระบบประสาทที่ทำให้เป็นอัมพาต เป็นผลข้างเคียงวัคซีนแอสตร้า

อย.ยุโรปเพิ่มโรคระบบประสาทที่ทำให้เป็นอัมพาต เป็นผลข้างเคียงวัคซีนแอสตร้า สำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 กันยายน องค์การยาแห่งยุโ...

เดลต้าดับฝัน โควิดมะกันไม่จบในฤดูร้อน ส.ค.รั้งที่ 4 ป่วยเพิ่มสูงสุด

เดลต้าดับฝัน โควิดมะกันไม่จบในฤดูร้อน ส.ค.รั้งที่ 4 ป่วยเพิ่มสูงสุด สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลกยังน่าวิตก โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาที่มีตัว...

ไม่แผ่ว! โควิดทั่วโลกดับทะลุ 4.6 ล้าน มะกันประเทศเดียวติดเพิ่ม 1.5 แสน

ไม่แผ่ว! โควิดทั่วโลกดับทะลุ 4.6 ล้าน มะกันประเทศเดียวติดเพิ่ม 1.5 แสน สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลกยังน่าวิตก โดยจำนวนผู้เสียชีวิตทั่วโลก...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน