สงขลายันผู้ป่วยติดโควิด 5 ราย เตรียมรับมือกลุ่มร่วมกิจกรรมศาสนาประเทศเพื่อนบ้าน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 มีนาคม ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข (EOC) จ.สงขลา ได้แถลงข่าวสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 โดยมีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธาน และมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าร่วม

นายจารุวัฒน์เปิดเผยว่า สงขลามีผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังสอบสวนโรคสะสม 181 ราย ได้ส่งผลตรวจปรากฏว่าไม่พบเชื้อ 159 ราย รอผลตรวจรอบแรก 4 ราย และรอผลยืนยันรอบสองจากส่วนกลาง 18 รายนั้น ขณะนี้มีผู้ป่วยยืนยันว่าเป็นบวกจากส่วนกลางแล้ว 5 ราย ซึ่งส่วนมากจากกลุ่มร่วมกิจกรรมศาสนาประเทศในเพื่อนบ้าน และคาดว่าน่าจะมีผลบวกรอบสองเพิ่มอีก

นายจารุวัฒน์กล่าวว่า ยังมีกลุ่มที่ร่วมกิจกรรมศาสนาประเทศเพื่อนบ้าน ได้เดินทางร่วมกิจกรรมศาสนาต่อไปยังประเทศหนึ่งประมาณ 100 กว่าคน ซึ่งจะเดินทางกลับเข้าประเทศไทยเร็วๆ นี้ ซึ่งบุคคลกลุ่มนี้มีภูมิลำเนากระจายหลายจังหวัด จ.สงขลากำลังเตรียมรับกับสถานการณ์อยู่ ซึ่งเดินทางกลับโดยเครื่องบินลงที่สุวรรณภูมิ เพราะประเทศมาเลเซียปิดประเทศ

“ผมขอความร่วมมือจากญาติพี่น้องของผู้เข้าร่วมกิจกรรมศาสนาประเทศเพื่อนบ้าน หากยังไม่พบเจ้าหน้าที่สาธารณสุขให้รีบไปพบ เพราะอันตรายจะเกิดกับตัวเองแล้ว ยังเกิดกับครอบครัวและคนใกล้ชิดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การตรวจคัดกรองไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย” นายจารุวัฒน์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลขาฯ กกต.ส่งหนังสือแจ้ง จนท.-พนง. มาตรการปฏิบัติป้องกันโควิด 7 เสือยังประชุมปกติ
บทความถัดไปด่วน!! ไทยติดเชื้อเพิ่มอีก 188 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 599 ราย