ปทุมฯ พบ “สาว 20” ป่วยโควิด เฝ้าระวังคนในครอบครัวอีก 6

พบหญิงสาว อายุ 20 ปี ชาวตำบลบางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ป่วย COVID 19 คนในครอบครัวอยู่ในข่ายเฝ้าระวัง 6 คน

โควิด-19 ผู้สื่อข่าวรายงานจากเทศบาลตำบลบางเดื่อ พบสาวติดเชื้อ covid19 หลังจากเดินทางกลับจากต่างประเทศ ขณะนี้รักษาตัวใน โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่ รพ.สต.บางเดื่อ เฝ้าระวังคนในครอบครัว 6 ราย กักตัว 14 วัน จากนั้นทางเทศบาลตำบลบางเดื่อ ทำหนังสือรายงานไปยัง พลตรี สมพงษ์ ธรรมสุธี รองนายกเทศมนตรีตำบลบางเดื่อว่า พบผู้ติดเชื้อ ในพื้นที่ต.บางเดื่อ

รายงานข่าวระบุว่า สำหรับรายละเอียดของหนังสือดังกล่าวระบุว่าว่า เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 พบผู้ป่วยโรคไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ผู้ป่วยเป็นเพศหญิง อายุ 20 ปี ภูมิลำเนาอยู่ตำบลบางเดื่อ อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี  ผู้ป่วยนอนรักษาตัว ยู่ในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง มีผู้สัมผัสในครอบครัว จำนวน 6 ราย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ รพ.สต.ได้ประสานและติดตามเฝ้าระวังและขอความร่วมมือผู้สัมผัสร่วมบ้าน กักตัว 14 วัน ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา วัดอุณหภูมิร่างกาย และรายงานผลให้ รพ.สต.บางเดื่อ ม.4 ทุกวัน ผ่านบิดาของผู้ป่วย ในส่วนของเทศบาลฯ ได้สนับสนุนหน้ากากอนามัยชนิดผ้า 3 ชั้น ให้กับครอบครัวผู้ป่วยแล้ว 6 ผืน และอยู่ระหว่างการจัดซื้อเครื่องพ่นและน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสเพื่อปฏิบัติการต่อไป

เพื่อให้เกิดความตระหนัก  เข้าใจและรับทราบในสถานการณ์ของโรคโควิด – 19 ในพื้นที่ เพื่อประโยชน์ในการเฝ้าระวังและป้องกันโรคในพื้นที่ของท่าน เทศบาลตำบลบางเดื่อ จึงขอแจ้งให้ท่านทราบ ตามรายละเอียดสิ่งที่ส่งมาด้วย และขอให้ระมัดระวังในการเผยแพร่หรือเสนอข่าว เนื่องจากผู้ป่วยและผู้สัมผัสได้รับการรักษาและเฝ้าระวัง กักตัวเองตามมาตรการของทางราชการแล้ว โดยมี เจ้าหน้าที่ รพ.สต.และเทศบาล ร่วมติดตามอย่างใกล้ชิดทุกวัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน 2563 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)
บทความถัดไปเชียงรายล็อกดาวน์หมู่บ้าน หลังพบผู้ป่วยโควิด 3 ราย มาจากที่เดียวกัน ทุกฝ่ายร่วมใจหนุนหมอ-จนท.สกัดไวรัส