เด็ดขาด! ตร.สงขลาจับหนุ่มฝาฝืนเคอร์ฟิว เจ้าตัวไม่พอใจโวยวาย สุดท้านตร.เอาจริงถึงกับก้มกราบ

สงขลา ”เฉียบขาด” ดำเนินคดีกับผู้ที่ฝ่าฝืนเคอร์ฟิวไม่เว้นทุกกรณี หนุ่มฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิวขับรถจักรยานยนต์ ถูกเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครองและตำรวจจับกุมทำทีไม่พอใจ ปล่อย”โฮ”ทรุดตัวก้มลงกราบอ้อนวอนไม่ให้จับกุม เจ้าหน้าที่ส่งดำเนินคดีโดยไม่ละเว้นเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวว่าที่ จ.สงขลาเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจได้คุมเข้มพื้นที่ในช่วงเวลาเคอร์ฟิวไม่ละเว้นทุกกรณี

รายงานข่าวว่าชายคนหนึ่งอายุ 35 ปี ขับรถจักรยานยนต์ออกมาในช่วงเวลาเคอร์ฟิว 23.00 น.จาก อ.รัตภูมิไปยัง อ.หาดใหญ่ ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.หาดใหญ่ ตำรวจ สภ.ทุ่งตำเสา อส. ชุดปฏิบัติการขุนพิทักษ์ ต.ฉลุง และทสปช. ที่ตั้งจุดตรวจอยู่บนถนนเพชรเกษมหาดใหญ่-รัตภูมิสายเก่า บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านฉลุง เรียกตรวจค้นเพราะฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

รายงานข่าวว่าครั้งแรกผู้ถูกจับมีท่าทีขึงขังเหมือนกับไม่พอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่และ เมื่อสอบถามก็ไม่มีเหตุจำเป็นอะไรที่จะต้องเดินทาง แต่สุดท้ายร้องให้โฮและทรุดตัวก้มลงกราบอ้อนวอนเจ้าหน้าที่ขอให้ปล่อยตัว เพราะไม่อยากถูกจับ ถูกแจ้งข้อหากระทำผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ห้ามออกนอกเคหสถานโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน มีโทษจำคุกไม่เกิน2 ปี ปรับไม่เกิน4 หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

“แม้ว่าจะกราบขอโทษแต่เจ้าหน้าที่ก็จำเป็นต้องควบคุมตัวส่ง สภ.ทุ่งตำเสา ดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่ละเว้น เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับคนอื่น เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อการควบคุมโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักอยู่ในขณะนี้”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image